Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu hộ vệ VN diễn tập cùng chiến hạm 11 nước

Tàu 016-Quang Trung kết thúc lần diễn tập đầu tiên về an ninh hàng hải trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+).

Trong gần 4 ngày đêm diễn tập, tàu chiến và máy bay của hải quân 12 nước (Việt Nam, Singapore, Australia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Brunei, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Ấn Độ) được chia thành hai tốp chiến thuật để diễn tập nhiều hoạt động.

Tàu 016-Quang Trung và đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã tham gia cuộc diễn tập, tích luỹ thêm kinh nghiệm diễn tập hải quân đa phương, tiến tới chuẩn bị đăng cai tổ chức các hoạt động đối ngoại quốc phòng của Hải quân trong năm Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch ASEAN 2020.

Chiều 12/5, đội tàu chiến và máy bay của hải quân các nước đã di chuyển vào cảng căn cứ Hải quân Changi (Singapore), kết thúc việc diễn tập.

hai quan dien tap tren bien anh 1
Tàu 016-Quang Trung nhổ neo rời vị trí tập kết bắt đầu cơ động vào đội hình diễn tập. Ảnh: Quân đội Nhân dân.

Tàu 016-Quang Trung là thuộc lớp hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 do Nga sản xuất, được đưa vào biên chế của Lữ đoàn 162, thuộc Vùng 4 Hải quân vào ngày 6/2/2018. Gepard 3.9 có nhiệm vụ săn tìm, theo dõi và tác chiến hiệu quả chống các mục tiêu tàu nổi, tàu ngầm, máy bay, và rải lôi, chi viện hỏa lực cho lực lượng đổ bộ.

“Trong quá trình vận động trên biển, các kíp vận hành máy, liên lạc và lực lượng tham gia diễn tập của tàu đã phối hợp nhịp nhàng, hoàn thành các bài tập”, Trung tá Hoàng anh, Thuyền trưởng tàu 016-Quang Trung, nói trên báo Quân đội Nhân dân.

“Đây là lần đầu tiên Tàu 016-Quang Trung đi tham gia hoạt động đối ngoại hải quân ở nước ngoài... Lữ đoàn 162 và Tàu 016-Quang Trung đã tích cực luyện tập, chuẩn bị chu đáo bảo đảm tham gia diễn tập thực binh trên biển đạt kết quả tốt”, Đại tá Nguyễn Văn Ngân, Phó tham mưu trưởng Vùng 4 Hải quân, nói trên báo Quân đội Nhân dân.

hai quan dien tap tren bien anh 2
Tàu của Hải quân nhân dân Việt Nam duy trì cự ly giãn cách trong đội hình chiến thuật với các tàu chiến nước bạn. Ảnh: Quân đội Nhân dân.

Diễn ra từ ngày 29-4 đến ngày 12-5 với hai giai đoạn tại Hàn Quốc và Singapore, Diễn tập thực địa trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) về an ninh hàng hải năm 2019 có sự tham gia của hải quân 18 nước. An ninh hàng hải là 1 trong 7 lĩnh vực ưu tiên thuộc 7 Nhóm Chuyên gia của ADMM+.

Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Philippines tập trận ở Biển Đông, thách thức TQ

Tàu khu trục của Mỹ tập trận với một tàu sân bay Nhật Bản, hai tàu hải quân Ấn Độ và một tàu tuần tra Philippines tại Biển Đông, trong nỗ lực biểu dương sức mạnh.

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật 6 ngày gần eo biển Đài Loan

Bắc Kinh đang tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật ở cuối phía bắc eo biển Đài Loan để thể hiện quyết tâm ngăn chặn "các lực lượng ủng hộ độc lập" ở Đài Loan.Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm