Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu Hàn Quốc chở 24 người vỡ đôi ở Nam Đại Tây Dương

Tàu hàng Hàn Quốc chở 24 người được cho đã chìm tại ở khu vực Nam Mỹ sau khi phát đi một cuộc gọi khẩn cấp, quan chức cho biết ngày 2/4.

Tàu Stellar Daisy bắt đầu xuất phát từ một cảng ở Brazil ngày 31/3. Tàu chở 16 người Philippines và 8 người Hàn Quốc. Cùng ngày, con tàu mất liên lạc ở ngoài khơi Uruguay sau khi một thành viên đoàn thủy thủ phát cuộc gọi khẩn cấp cho biết tàu đang ngập nước.

Ngay sau đó, Hải quân Uruguay phối hợp với 4 tàu buôn tổ chức cuộc tìm kiếm tàu Hàn Quốc tại khu vực. Ngày 1/4, họ phát hiện một chiếc bè cứu sinh và giải cứu 2 thủy thủ thuộc con tàu mất tích. Hai thủy thủ này là người Philippines, hiện trong tình trạng sức khỏe tốt. 

tau Han Quoc mat tich anh 1
Hình ảnh tàu chở hàng Stellar Daisy của Hàn Quốc. Ảnh: Marine Traffic.

Theo người phát ngôn của Hải quân Uruguay Gaston Jaunsolo, tàu đầu tiên trong đoàn cứu hộ phát hiện "mùi nhiên liệu mạnh" và các mảnh vỡ tại hiện trường cho thấy tàu Hàn Quốc đã bị phá hủy. 

tau Han Quoc mat tich anh 2
Thuyền Stellar Daisy của Hàn Quốc mất tích ở khu vực ngoài khơi cách bờ biển Uruguay 4.000 km, thuộc Nam Đại Tây Dương. Đồ họa:  Inhabitat.com.

Ông Juansolo nói với AP rằng theo lời những người sống sót, tàu Stellar Daisy đã vỡ làm đôi và chìm ngoài biển. 

Một máy bay hải quân của Brazil đã tham gia chiến dịch tìm kiếm con tàu mất tích ở khu vực ngoài khơi cách bờ biển Uruguay khoảng 4.000 km. Hải quân Argentina cũng hỗ trợ công tác cứu hộ đối với 22 người mất tích còn lại trên tàu.

Stellar Daisy là tàu vận chuyển quặng lớn được vận hàng bởi công ty Hàn Quốc Plaris nhưng được đăng ký tại Cộng hòa Quần đảo Marshall, dài 312 m và có trọng tải 260.000 tấn. Tàu được đóng vào năm 1993, trước đây có tên gọi là Sunrise. 

Hashtag tuần qua: Sewol sau 3 năm, phà nổi người chìm Khi phà Sewol được kéo lên từ đáy biển sau 3 năm tai nạn cũng đúng vào thời điểm bà Park Geun Hye, tổng thống vừa bị phế truất của Hàn Quốc, bị bắt giam để điều tra.

Phà Sewol đã cập bến cuối cùng sau 1.080 ngày

Sau 3 năm chìm dưới biển, phà Sewol cuối cùng đã được đưa vào bờ. Hơn 100 viên chức làm việc trong các văn phòng container dã chiến sẽ tiến hành tìm kiếm người mất tích.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới