Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada lần đầu cập cảng quốc tế Cam Ranh

Đại diện Hải quân Hoàng gia Canada cho biết chuyến thăm nhằm tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng giữa 2 nước, khẳng định Việt Nam là đối tác giá trị của Canada trong khu vực.

Cận cảnh tàu chiến hiện đại của Hải quân Hoàng gia Canada HMCS Regina là khu trục lớp Halifax, được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi... Đây là một trong những tàu chiến tiên tiến nhất trên thế giới.

Sáng 10/6, tàu khu trục HMCS Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix thuộc lực lượng Hải quân Hoàng gia Canada cùng thủy thủ đoàn 240 người cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 10 đến 13/6.

Tau Hai quan Hoang gia Canada lan dau cap cang quoc te Cam Ranh hinh anh 1

Đại diện Vùng 4 Hải quân đón tiếp đoàn Hải quân Hoàng gia Canada. Ảnh: An Bình.

Đây là lần đầu tiên tàu Hải quân Hoàng gia Canada cập cảng quốc tế Cam Ranh. Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul cho biết chuyến thăm nhằm tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam.

Trung tá Jacob French, Chỉ huy tàu HMCS Regina, nhấn mạnh chuyến thăm thể hiện Canada luôn coi Việt Nam là đối tác giá trị ở khu vực.

“Việt Nam là đối tác giá trị của Canada trong khu vực Đông Nam Á. Chuyến thăm này là dịp để thủy thủ đoàn tàu Regina giao lưu với cộng đồng địa phương và chứng tỏ cam kết chúng tôi là một đối tác giá trị của Việt Nam”, ông French nói.

Theo kế hoạch, trong thời gian thăm Khánh Hòa, nhóm sĩ quan chỉ huy 2 tàu Hải quân Hoàng gia Canada sẽ đến thăm xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, thi đấu giao hữu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, thăm một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và tham gia hoạt động thiện nguyện.

Tau Hai quan Hoang gia Canada lan dau cap cang quoc te Cam Ranh hinh anh 2

Đây là lần đầu tiên tàu Hải quân Hoàng gia Canada cập cảng quốc tế Cam Ranh. Ảnh: An Bình.

Tàu HMCS Regina là tàu khu trục lớp Halifax, dài 134 m, cao 16 m, lượng giãn nước trên 4.790 tấn và có tốc độ tối đa trên 29 hải lý/giờ. Tàu được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi... Đây là một trong những tàu chiến tiên tiến nhất trên thế giới.

Tàu khu trục HMCS Regina được hỗ trợ bởi tàu tiếp vận hậu cần Hải quân Asterix, là tàu được cải hoán từ tàu thương mại Motor Vessel, có chiều dài 198 m, vận chuyển khoảng 10 triệu lít dầu nhiên liệu.

Tau Hai quan Hoang gia Canada lan dau cap cang quoc te Cam Ranh hinh anh 3

Cảng quốc tế Cam Ranh. Ảnh: Google Maps.

Siêu tàu đổ bộ tấn công của Australia cập cảng Cam Ranh

Tàu Hải quân Hoàng gia Australia mang theo nhiều khí tài cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) sáng 7/5 trong hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng ở khu vực.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

01:54 Dao quanh TP.HCM sau mot tuan cach ly xa hoi hinh anh

Dạo quanh TP.HCM sau một tuần cách ly xã hội

0 3

Sau hơn một tuần thực hiện việc cách ly xã hội, người dân TP.HCM bắt đầu ra đường nhiều hơn. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng đóng cửa , quán xá tạm ngưng hoạt động.

Hang tram oto, xe may un u o ben pha Cat Lai hinh anh

Hàng trăm ôtô, xe máy ùn ứ ở bến phà Cát Lái

0 118 1

Từ 7/4, ôtô con, xe máy chỉ được lưu thông qua phà Cát Lái (TP.HCM) vào khung giờ cố định. Nhiều người chưa kịp cập nhật quy định mới dẫn đến việc ùn ứ ở bến.