Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise thăm Hải Phòng

Tàu HMS Enterprise của Hải quân Hoàng gia Anh cập cảng Tân Vũ, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam 1 tuần nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.

“Chuyến thăm này thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, chia sẻ quan điểm và chuyên môn với các lực lượng hải quân của Quân đội Nhân dân Việt Nam”, ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam, chia sẻ sáng 19/2, khi tàu HMS Enterprise cập cảng Tân Vũ.

tau hai quan Anh tham Hai Phong anh 1

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành tặng hoa cho sĩ quan chỉ huy tàu. Ảnh: T.N.

Trong 1 tuần ở Việt Nam, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn tàu HMS Enterprise sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân; thăm Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Hải Phòng; tham quan Hà Nội và di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

HMS Enterprise là loại tàu khảo sát đo đạc lớp Echo, được đưa vào sử dụng năm 2003 với thủy thủ đoàn gồm 72 người, quân số thường trực trên tàu là 48 người.

Vai trò chính của tàu là khảo sát thủy văn và hải dương học, góp phần vào sự an toàn của các thủy thủ cả trong và ngoài quốc phòng.

tau hai quan Anh tham Hai Phong anh 2

Chuyến thăm Việt Nam của tàu Hải quân Hoàng gia Anh nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia. Ảnh: T.N.

Tàu có thể hoạt động khắp đại dương và là đơn vị chủ lực của ngành Thủy đạc quân sự của Vương quốc Anh, với năng lực thu thập, tổng hợp dữ liệu đại dương ít nhất cho tới năm 2028. Tàu có chiều dài 94 m, trọng tải 3.470 tấn và có khả năng di chuyển với vận tốc 16,5 hải lý.

Hai tàu hải quân Hàn Quốc cập cảng Đà Nẵng

Trong ba ngày lưu lại Đà Nẵng, chỉ huy và sĩ quan của tàu huấn luyện Hàn Quốc có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa với Hải quân Việt Nam.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Xã hội