Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu hải quân Anh sắp thăm Việt Nam

Khinh hạm HMS Richmond của Hải quân Anh thông báo đang trên đường qua eo biển Đài Loan tới thăm Việt Nam và Hải quân Việt Nam. Con tàu này có năng lực chống tàu ngầm.

“Sau thời gian làm việc bận rộn cùng đối tác và đồng minh tại biển Hoa Đông, chúng tôi đang trên đường qua eo biển Đài Loan để thăm Việt Nam và Hải quân Nhân dân Việt Nam”, tài khoản Twitter chính thức của tàu HMS Richmond viết ngày 27/9.

Hiện chưa rõ tàu HMS Richmond, một tàu trong nhóm tác chiến tàu sân bay của Anh, dự kiến ghé thăm Việt Nam ở cảng nào và vào thời gian nào.

tau chien Anh anh 1

HMS Richmond là khinh hạm có khả năng chống tàu ngầm của Hải quân Anh. Ảnh: Twitter/HMS Richmond.

Vừa qua, Anh có nhiều động thái thể hiện sự chú ý lớn hơn tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ngày 15/9, Anh, Australia và Mỹ công bố liên minh an ninh AUKUS. Theo các chuyên gia, AUKUS đã neo được Anh vào khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồi cuối tháng 7, nhóm tác chiến do tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh dẫn đầu cũng đi qua Biển Đông trên đường tới Nhật Bản để tập trận với đồng minh.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh hôm 20/7 thông báo nước này sẽ triển khai dài hạn 2 tàu chiến tới các vùng biển của châu Á. Cũng trong tháng 7, bộ trưởng Quốc phòng Anh đã có chuyến thăm Việt Nam và có buổi hội đàm với đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang.

Tàu sân bay Anh xuất hiện tại Biển Đông

Nhóm tác chiến do tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh dẫn đầu đi qua Biển Đông trên đường tới Nhật Bản để tập trận với đồng minh.

Tàu sân bay Anh cập cảng ở Nhật Bản

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth cùng các tàu chiến khác của Anh đã cập bến thành phố cảng Yokosuka tại Nhật Bản hôm nay 4/9.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm