Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tàu du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới

Tất cả các ghế ngồi trên con tàu đều được đặt cạnh cửa sổ để tiện cho việc quan sát. Chúng đồng thời cũng là những ô cửa sổ lớn nhất từng được thiết kế để đưa vào không gian.

Vừa qua, công ty Blue Origin đã giới thiệu những hình ảnh nội thất đầu tiên của tàu New Shepard, cho cái nhìn thoáng qua về chiếc tàu du lịch vũ trụ của hãng.

Theo The Verge, New Shepard sẽ đưa khách du lịch ra ngoài không gian trái đất, cho họ cảm giác lơ lửng trong không trung khoảng vài phút. Bản thân tàu New Shepard đã được phóng ra vũ trụ và hạ cánh mặt đất thành công đến 5 lần. Theo CEO Jeff Bezos, công ty lên kế hoạch đưa những hành khách đầu tiên vào năm 2018.

Tau du lich vu tru anh 1
Nội thất bên trong tàu New Shepard. Ảnh: Blue Origin.

New Shepard có diện mạo hơi khác biệt so với tàu Crew Dragon của SpaceX. Tuy nhiên, trong khi mục đích chính của New Shepard là đưa khách du lịch ra ngoài không gian, Crew Dragon lại nhằm đưa các phi hành gia đến Trạm Không gian Quốc tế (mặc dù CEO Elon Musk của SpaceX gần đây tuyên bố sẽ đưa 2 hành khách đi xung quanh mặt trăng trong tàu vũ trụ của mình vào năm 2018).

Tau du lich vu tru anh 2
Con tàu của Blue Origin có vẻ ngoài khác biệt so với tàu Dragon Crew của SpaceX. Ảnh: Blue Origin.

 

CEO Bezos cho hay: “Tất cả các ghế ngồi đều được đặt cạnh cửa sổ để tiện cho việc quan sát, và chúng cũng là những ô cửa sổ lớn nhất từng được thiết kế để đưa vào không gian. Những bức ảnh cho thấy toàn bộ ghế ngồi đều được phủ đen với viền xanh dương, được trang trí bằng logo hình lông vũ của Blue Origin, biểu tượng của sự trang nhã và quyền lực".

Tau du lich vu tru anh 3
Blue Origin là công ty hàng không vũ trụ của Mỹ có trụ sở chính tại Kent, Washington. Ảnh: Blue Origin.

Các phóng viên, nhà báo sẽ được tiếp cận mô hình thử nghiệm của New Shepard tại Hội Nghị Không Gian lần thứ 33 ở Colorado Springs từ ngày 3 đến ngày 6/4.

Thử nghiệm phóng tàu New Shepard Cuộc thử nghiệm này diễn ra vào tháng 10/2016, là một trong số 5 cuộc thử nghiệm thành côn của New Shepard.

Vì sao các nhà du hành vũ trụ cần loài sâu tằm?

Phi thuyền Shenzhou XI của Trung Quốc được phóng ngày 17/10 vừa rồi đã mang theo hai phi hành gia và một loài động vật đặc biệt - loài sâu tằm.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm