Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu điện London chật cứng khiến người dân nổi giận với thủ tướng Anh

Tình trạng người dân đổ tới các nhà ga tàu điện ngầm sau lời kêu gọi quay trở lại làm việc đã khiến Thủ tướng Anh Boris Johnson trở thành tâm điểm chỉ trích.

Theo Guardian, hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô London hôm 13/5 đã chứng kiến lượng lớn người sử dụng, sau khi Thủ tướng Boris Johnson phát đi thông điệp kêu gọi người dân quay trở lại làm việc.

Một số người dân ở thủ đô London, đặc biệt là thành viên công đoàn, đã phản ứng tức giận với việc Thủ tướng Johnson kêu gọi người dân trở lại làm việc quá sớm.

Các công nhân tàu điện ngầm cho biết một phần tuyến tàu điện ngầm Victoria đông đúc đã bị đóng cửa sau khi có báo cáo về một hành khách đổ gục tại nhà ga.

tau dien London chat kin nguoi anh 1

Tàu điện ngầm chạy qua tuyến trung tâm ở thủ đô London chật kín hành khách. Ảnh: BBC.

"Giãn cách xã hội trong thời gian cao điểm chỉ là trò đùa. Lưu lượng hành khách của chúng tôi rất lớn khi có lệnh đóng cửa (một phần). Tình trạng sẽ còn tồi tệ hơn", một thành viên công đoàn tàu điện ngầm cho biết.

Hình ảnh ghi lại tại trạm dừng Finsbury Park, tuyến Victoria, cho thấy đa phần hành khách đứng rất sát nhau khi cửa tàu điện ngầm đóng lại. Không nhiều hành khách đeo khẩu trang dù đây là biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đã được khuyến cáo.

Trong khi đó, các tuyến xe bus tại thủ đô London được miêu tả là đông đúc hơn thường lệ.

Tổng thư ký Công đoàn Vận tải, tàu hỏa và hàng hải Mike Cash tuyên bố lời kêu gọi lời kêu gọi trở lại làm việc của chính phủ Anh "chứa đầy sự nguy hiểm" trong bối cảnh đại dịch vẫn đang hoành hành.

"Một vụ việc đã xảy ra, và chúng tôi nhận được những báo cáo về việc giãn cách xã hội là bất khả thi khi các toa tàu chật kín người", ông Cash nói.

Trong bài phát biểu toàn quốc hôm 10/5, Thủ tướng Johnson cho biết những người không thể làm việc từ xa có thể quay trở lại làm việc từ ngày 13/5, tuy nhiên ông khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Mặc dù vậy, các công đoàn lao động cho biết khuyến cáo của Thủ tướng Johnson không phải là một lựa chọn bởi đa phần người dân ở thủ đô London không có xe cá nhân, hoặc sống rất xa nơi làm việc, khiến việc đi bộ hoặc đạp xe tới chỗ làm là bất khả thi.

Châu Á mở cửa trở lại - kinh nghiệm quý giá của thế giới hậu Covid-19

Cuộc sống của người dân tại Australia và nhiều nước châu Á chứng kiến thay đổi to lớn trong bối cảnh các hoạt động xã hội được khôi phục sau đại dịch.

Kinh tế Mỹ trải qua quý ảm đạm nhất từ đại khủng hoảng 2008

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ ghi nhận trong quý I ở mức tồi tệ nhất từ sau khủng hoảng tài chính 2008, các chuyên gia coi đây là chỉ dấu cho những tháng kinh tế ảm đạm tiếp theo.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm