Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tàu đắm ở biển Nam Định, 4 thuyền viên mất tích

Chiều ngày 13/2, Thượng tá Trần Xuân Đại, đồn trưởng Đồn biên phòng Ba Lạt cho biết, đang tiến hành tìm kiếm thuyền viên mất tích tại cửa biển Ba Lạt (Nam Định).

Theo ông Đại, sự việc xảy ra vào khoảng 1h sáng ngày 12/2, tàu HP3363 thuộc công ty TNHH Quang Dũng, do ông Hoàng Xuân Hoài (SN 1962, trú xã Xuân Trung, Xuân Trường, Nam Định) làm thuyền trưởng chở 950 tấn Niken từ Ninh Bình ra Quảng Ninh.

Khi đi đến cửa biển Ba Lạt cách bờ 10 hải lý, phát hiện sự cố ở máy, nên thuyền trưởng Hoài chỉ đạo cho tàu quay trở lại nơi xuất phát. Khi đi được 4 hải lý thì tàu có nguy cơ chìm, nên ông Hoài đã nhảy xuống biển, đi nhờ xuồng người dân vào bờ gọi cứu viện.

Cơ quan chức năng và người thân tập trung tại khu vực bờ biển chờ đợi tin tức của các thuyền viên.

Đến khoảng 8h15 sáng 12/2, ông Hoàng Văn Thụ (thuyền phó), gọi điện báo cáo tàu đang chìm dần. Các thuyền viên nhảy xuống biển, sau đó trôi dạt và mất tích.

Nhận được tin báo, trạm kiểm soát Ba Lạt đã thuê nhiều tàu cá ra hiện trường cứu hộ nhưng không thấy các nạn nhân. Đến 20h30 tối qua (12/2), các phương tiện tìm kiếm vẫn chưa phát hiện được tàu gặp nạn.

Biên phòng Nam Định cũng đã báo cáo UBQG tìm kiếm cứu nạn dùng trực thăng tìm kiếm, tuy nhiên đến thời điểm 17h chiều 13/2 vẫn chưa thấy kết quả.

4 thuyền viên mất tích gồm 2 người ở xã Xuân Trung, một người ở xã Hành Thiện (huyện Xuân Trường) và một người ở huyện Nghĩa Hưng.

Hải Phạm - Lê Tú

Bạn có thể quan tâm