Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tàu chở container tông sập cẩu thi công cầu Phước Khánh

Tàu hàng chở container bất ngờ va vào tĩnh không thông thuyền cầu Phước Khánh nối huyện Cần Giờ (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) làm đổ sập cẩu thi công của công trình này.

Chiều 21/2, Cảng vụ hàng hải TP.HCM cho biết sự cố tàu chở container va vào trụ khoang thông thuyền của cầu Phước Khánh (nối huyện Cần Giờ của TP.HCM và huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai) xảy ra vào sáng cùng ngày.

Lúc 6h, tàu hàng Phúc Khánh dài 132 m có trọng tải 8.239 tấn chở 357 container rời cảng Bến Nghé đi Hải Phòng. Theo tường trình của thuyền trưởng, trong quá trình tàu di chuyển theo tuyến luồng Sài Gòn - Vũng Tàu, tàu này gặp trục trặc máy khiến động cơ ngừng hoạt động rồi va vào khoang thông thuyền của cầu Phước Khánh.

su co cau Phuoc Khanh anh 1

Cẩu thi công bị đổ sập làm biến dạng các container trên tàu. Ảnh: Phan Doãn/Báo Giao Thông.

Vụ việc không gây thương vong về người nhưng làm 4 container rơi khỏi tàu hàng, trong đó 3 container đã được đưa vào bờ, container còn lại chìm dưới sông chờ trục vớt. Kết cấu của trụ khoang thông thuyền cầu Phước Khánh đang được giám định.

Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cho biết đã điều động lực lượng, phương tiện hỗ trợ rà soát và xử lý. Đồng thời các container cũng được đưa đến vị trí an toàn.

Cầu Phước Khánh khởi công ngày 18/7/2015, có vai trò kết nối giao thông miền Tây và Đông Nam Bộ mà không phải đi qua trung tâm TP.HCM. Dự án thuộc gói thầu J3, một trong 11 gói thầu xây lắp thuộc dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành. Cầu được thiết kế là cầu dây văng cao nhất nước, tĩnh không 55 m, thuận tiện cho luồng hàng hải tàu biển cập cảng TP.HCM.

su co cau Phuoc Khanh anh 2

Vị trí cầu Phước Khánh. Đồ họa: Nhân Lê.

Hai cầu dây văng ở TP.HCM có độ tĩnh không cao nhất Việt Nam

Cầu Phước Khánh và Bình Khánh là hai cây cầu dây văng đường bộ đang xây dựng thuộc dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành nối Cần Giờ, TP.HCM và Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội