Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tàu chiến Mỹ lại gặp tai nạn ngoài khơi Nhật Bản

Khu trục hạm USS Benfold của Mỹ đã va chạm với một tàu kéo của Nhật Bản, sự cố mới nhất của hải quân Mỹ tại châu Á trong thời gian qua.

Theo BBC, tàu kéo thương mại của Nhật Bản đã bị hỏng động cơ, mất lái và đâm vào tàu khu trục USS Benfold của Mỹ ở ngoài khơi vùng biển miền Trung Nhật Bản hôm 18/11.

"Tàu USS Benfold bị hư hại nhẹ, với vài vết xước và lõm ở vỏ tàu", hải quân Mỹ thông báo.

Vụ va chạm xảy ra khi tàu USS Benfold đang tham gia một cuộc tập trận chung với hải quân Nhật Bản. Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục này vẫn có thể hoạt động trên biển sau vụ va chạm. Tàu kéo của Nhật Bản bị hư hỏng nặng hơn và đã được các tàu khác lai dắt về cảng Yokosuka để sửa chữa.

tai nan tau chien My anh 1
Tàu USS Benfold. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Không có thiệt hại về nhân mạng được ghi nhận trong vụ va chạm. Nhà chức trách Nhật Bản và hải quân Mỹ đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vụ va chạm của tàu USS Benfold là sự cố mới nhất mà các tàu chiến Mỹ gặp phải trong thời gian gần đây.

tai nan tau chien My anh 2
Vị trí các vụ tai nạn của tàu chiến Mỹ trong năm 2017. Ảnh: CNN.

Hôm 21/8, 10 thủy thủ Mỹ đã thiệt mạng sau khi tàu USS John McCain va chạm với một tàu chở dầu tại vùng biển phía đông Singapore. Trước đó, tàu USS Fitzgerald và một tàu vận tải Nhật Bản va chạm ngoài khơi thành phố Yokosuka khiến 7 thủy thủ thiệt mạng hôm 17/6.

Tính từ đầu năm 2017, hải quân Mỹ đã chứng kiến 5 vụ tai nạn tại khu vực châu Á.

Trước các vụ tai nạn liên tiếp, hải quân Mỹ mới đây đưa ra một loạt các cải tổ nhằm nâng cao kỹ năng hàng hải của các thủy thủ và cải thiện khả năng ứng phó với tình huống khẩn cấp trên biển.

Hashtag tuần qua: Tàu chiến Mỹ 'tai chưa qua, nạn đã tới' Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại châu Á - Thái Bình Dương và Mỹ cần tăng cường hiện diện, các tàu chiến của nước này lại liên tục gặp tai nạn trong chính khu vực này.

Hải quân Mỹ lộ điểm yếu khi tập trận cùng 3 tàu sân bay

Tư lệnh Không quân Hải quân Mỹ thừa nhận lực lượng này phải huy động máy bay bảo quản trong kho ra hoạt động để phục vụ cho cuộc tập trận cùng lúc của 3 tàu sân bay vừa qua.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới