Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tàu chiến lớn nhất Nhật Bản tập trận với tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông

Tàu sân bay trực thăng Izumo của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản đã có cuộc tập trận quân sự với tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ ở Biển Đông.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết các cuộc tập trận, bao gồm huấn luyện chiến đấu chung ở vùng biển và không phận Biển Đông, đã khởi động vào ngày 10/6 và kết thúc vào ngày 12/6.

Đây là cuộc tập trận mới nhất trong một loạt hoạt động tập trận đa phương ở vùng biển. Theo Japan Times, Bắc Kinh có thể nhìn nhận đây là hoạt động nhằm đẩy lùi các động thái của Trung Quốc để triển khai hải quân sâu rộng hơn ở Thái Bình Dương.

My - Nhat tap tran chung tren Bien Dong anh 1
Tàu sân bay Izumo của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản tham gia cùng tàu sân bay được triển khai duy nhất của Mỹ, USS Ronald Reagan, trong các cuộc tập trận quân sự ở Biển Đông. Ảnh: MSDF.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ một ngày sau khi Bộ Quốc phòng nói rằng tàu Liêu Ninh, tàu sân bay hoạt động duy nhất của Trung Quốc, đã đi qua eo biển Miyako giữa đảo Miyako và đảo chính của Okinawa khi đi vào Thái Bình Dương.

Các khu trục hạm Murasame và Akebono của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản đã tham gia cùng lớp tàu Izumo và Reagan trong cuộc tập trận cùng một số tàu khác của Mỹ. Izumo, cùng với Kaga, một tàu sân bay trực thăng khác cùng loại, là những chiến hạm lớn nhất của Nhật Bản.

Các cuộc tập trận chung tuần này diễn ra sau hai cuộc tập trận hải quân bốn bên riêng biệt của hải quân Nhật Bản vào tháng trước với sự tham gia của tàu Izumo cùng các tàu từ hải quân Australia, Pháp, Mỹ, Ấn Độ và Philippines ở Biển Đông và ở vùng biển phía tây Indonesia thuộc đảo Sumatra.

6 máy bay đắt nhất của Không quân Mỹ

Với đơn giá lên đến hơn 2 tỷ USD, máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 Spirit trở thành cỗ máy chiến đấu trên không đắt nhất từng được chế tạo của Mỹ.

Tàu sân bay tự đóng của Trung Quốc lộ điểm yếu đáng ngại

Mỗi ngày tàu sân bay Type-001A tiêu thụ khoảng 1.100 tấn nhiên liệu và cần bổ sung bất kỳ lúc nào sử dụng hết một phần ba trong số 13.000 tấn nhiên liệu mang theo.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Trung Quốc Mỹ Pháp Philippines Australia Thế giới