Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu cao tốc vận chuyển gần 20 tấn rau, củ cập bến Bạch Đằng

Chiều 19/7, hai tàu cao tốc vận chuyển gần 20 tấn rau củ, quả của nông dân tại Tiền Giang đã cập bến cảng Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM).

Hối hả chuyển 20 tấn rau củ từ tàu cao tốc phục vụ người dân TP.HCM Chiều 19/7, 2 tàu cao tốc vận chuyển khoảng 20 tấn hàng hóa thiết yếu gồm rau củ, quả... từ Tiền Giang đã về đến TP.HCM.
Tau cao toc cho hang hoa thiet yeu anh 1

Lúc 16h chiều 19/7, sau gần 10 giờ đồng hồ di chuyển từ TP.HCM về Tiền Giang để nhận hàng rồi quay lại, tàu cao tốc đầu tiên đã mang theo gần 20 tấn thực phẩm rau củ, quả. Đây là một trong 2 tàu đang làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa từ tỉnh Tiền Giang về TP.HCM.

Tau cao toc cho hang hoa thiet yeu anh 2

Ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP, cho biết hôm nay là ngày đầu tiên triển khai nên chỉ có 2 chuyến. Sắp tới, số lượng tàu sẽ được điều động tối đa để phục vụ người dân.

Tau cao toc cho hang hoa thiet yeu anh 3

“Trong hôm nay, khoảng 20 tấn hàng hóa thiết yếu được đưa về TP.HCM. Hàng được xếp trong tàu, bảo quản trong máy lạnh nên đảm bảo tươi sống phục vụ người dân thành phố”, ông Hải thông tin thêm.

Tau cao toc cho hang hoa thiet yeu anh 4

Chuyến hàng đầu tiên chở nhiều rau củ và trái cây như khoai mỡ, dưa leo, chanh, thơm, dưa hấu, rau muống, bắp cải...

Tau cao toc cho hang hoa thiet yeu anh 5

Có mặt tại buổi đón chuyến hàng đầu tiên, ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết thay vì vận chuyển đường bộ, bây giờ có thêm một kênh vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy đến TP.HCM. Đây là biện pháp để tăng cường cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân thành phố.

Tau cao toc cho hang hoa thiet yeu anh 6

"Sở Công Thương chỉ kết nối đơn vị vận chuyển đường thủy với tất cả doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh miền Tây lên TP.HCM. Sau đó, 2 bên tự thỏa thuận về giá cả vận chuyển trên tinh thần hỗ trợ nhau" ông Tú thông tin thêm.

Tau cao toc cho hang hoa thiet yeu anh 7

Số hàng hóa này được bà con nông dân ở Tiền Giang tập kết tại bến phà tạm Rạch Miễu trong sáng 19/7, trước khi được đội bốc xếp đưa lên 2 chiếc tàu cao tốc. Sau khi cập bến Bạch Đằng (TP.HCM), tất cả rau, củ này sẽ được đưa đến các chuỗi cửa hàng của một đơn vị bán lẻ.

Tau cao toc cho hang hoa thiet yeu anh 8

Nguyễn Chí Tâm (28 tuổi), là tài xế chở hàng của chuỗi siêu thị cho biết để được lên tàu bốc dỡ hàng chục tấn rau, củ, tất cả nhân viên phải test nhanh Covid-19 có kết quả âm tính mới được làm nhiệm vụ. "Tôi rất vui vì còn có việc làm trong lúc đại dịch đang hoành hành", anh Tâm nói thêm.

Tau cao toc cho hang hoa thiet yeu anh 9

Trước đó, ngay khi có chủ trương của Sở Công Thương thí điểm vận chuyển hàng hóa bằng đường thuỷ nhằm giảm áp lực giao thông đường bộ khi thực hiện Chỉ thị 16, nhất là việc vận chuyển hàng hóa, lương thực thiết yếu từ các tỉnh về TP.HCM, chủ đầu tư về lĩnh vực vận tải hành khách bằng các loại tàu cao tốc đã tháo các băng ghế để sẵn sàng vận chuyển hàng hóa.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Chí Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm