Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tàu cao tốc đi Côn Đảo hoãn chuyến ba ngày liên tiếp

Bão chưa tan trên Biển Đông nên nhân viên tàu cao tốc ở Sóc Trăng tiếp tục nhận lại vé và trả tiền cho khách hàng đăng ký đi Côn Đảo.

Sáng 30/7, hàng trăm khách tiếp tục "vây" phòng vé tàu cao tốc đi Côn Đảo đặt tại Trạm kiểm soát Biên phòng Trần Đề (huyện Trần Đề, Sóc Trăng). Mọi người đều có tâm trạng háo hức, chờ được ra Côn Đảo vào ngày cuối tuần vì thấy nắng ấm nhưng hãng tàu thông báo chiếc Superdong Côn Đảo I có sức chở trên 300 khách tiếp tục hoãn chuyến.

Tau cao toc di Con Dao anh 1
Nhân viên hãng tàu cao tốc ở Sóc Trăng nhận lại vé, hoàn tiền và tư vấn cho khách tuyến du lịch biển Tây, thay cho chuyến Côn Đảo bị hoãn. Ảnh: Việt Tường.

Theo nhân viên phòng vé, ảnh hưởng bão số 5 nên biển động, không đảm bảo an toàn cho khách vượt biển. Như vậy, đây là ngày thứ 3 liên tiếp tàu cao tốc không chạy từ Sóc Trăng ra Côn Đảo do ảnh hưởng thời tiết xấu.

Cũng như hai ngày trước, khách nào đã mua vé thì trả lại và được Công ty Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang hoàn tiền. Nhiều khách thuê phòng ở Trần Đề để chờ đến ngày thứ 3 nhưng không được đi Côn Đảo, họ nhờ hãng tàu tư vấn chuyển hướng đi Nam Du, Phú Quốc.

"Ngày 1/8, tàu của chúng tôi chưa biết có ra Côn Đảo được hay không. Hiện, khách đã đặt hết vé từ ngày mai cho đến cuối tuần", nhân viên phòng vé nói.

Tau cao toc di Con Dao anh 2
Đoàn khách An Giang tham gia về nguồn Côn Đảo đã ở lại Sóc Trăng vì tàu cao tốc hoãn chuyến đi Côn Đảo ngày thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Việt Tường.

Hiện, khoảng 80 khách du lịch phải ở lại Côn Đảo vì không có tàu về đất liền. Hãng tàu cho biết điều kiện ăn, nghỉ của du khách rất tốt khi ở lại chờ tàu và họ có thể chọn cách vào đất liền bằng máy bay.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy thủy văn Trung ương, ảnh hưởng của bão số 5 kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực phía đông bắc Biển Đông, vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Bình Thuận - Cà Mau, vùng biển phía tây khu vực quần đảo Trường Sa gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, sóng biển cao 2-3 m.

Tau cao toc di Con Dao anh 3
Ngày thứ 3 liên tiếp tàu cao tốc chạy tuyến Trần Đề - Côn Đảo không thể khởi hành do biển động. Ảnh: Việt Tường.

Tàu cao tốc Superdong Côn Đảo I khởi hành chuyến thương mại đầu tiên của tuyến Sóc Trăng - Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ngày 14/7. Điểm đón khách tại tỉnh Sóc Trăng là cầu cảng của Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng (tại cảng Trần Đề), điểm đến là cảng Bến Đầm của huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tàu đóng tại Malaysia với vốn đầu tư 50 tỷ đồng, có 2 tầng, 4 khoang, sức chứa 306 hành khách, vận tốc trung bình 26 hải lý/giờ. Thời gian chạy chuyến Sóc Trăng - Côn Đảo là 150 phút.

Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gần 100 du khách kẹt lại Côn Đảo

Dù nắng ấm và cửa biển Trần Đề không có gió to, sóng lớn, nhưng tàu cao tốc không được phép chạy khiến nhiều người du lịch Côn Đảo vài ngày trước không về được.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Xã hội