Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu cá ngư dân Khánh Hòa bị cướp ở Trường Sa

Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn ngày 3/12 cho biết, một tàu cá Khánh Hòa đã chạy thoát vào đảo Song Tử Tây sau khi bị một nhóm người có vũ trang khống chế, cướp tài sản.

Cụ thể, lúc 10h ngày 2/12, tại vùng biển cách phía đông đông nam đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa khoảng 100 hải lý, tàu cá KH 98192 TS và 7 ngư dân Khánh Hòa đã bị một tàu vỏ gỗ áp sát. Một số người có vũ trang từ tàu này nhảy lên tàu cá khống chế, cướp đi toàn bộ tài sản và máy định vị.  

Sau khi bị cướp, tàu KH 98192 TS chỉ còn 400 lít dầu. Thuyền trưởng đã đề nghị được hỗ trợ.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đã đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão & TKCN tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tham mưu Biên phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với gia đình chủ tàu thông báo huy động các phương tiện hoạt động gần đến hỗ trợ lai dắt tàu cá.

Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam cũng phát thông báo hàng hải thông báo cho các phương tiện hoạt động gần đến hỗ trợ cứu giúp; Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ tàu bị nạn khi vào đảo.

Đến 13h chiều 3/12, Ban chỉ huy đảo Song Tử Tây đã hướng dẫn tàu KH 98192 TS chạy với tốc độ 3-4 hải lý/h vào đảo. Bảy thuyền viên trên tàu an toàn, sức khỏe bình thường.

* Lúc 2h10 ngày 3/12, một sà lan không rõ số hiệu đã đâm sập vào một chòi canh đáy có 6 người trên chòi tại cửa sông Dinh (Vũng Tàu) khiến 1 người mất tích, 5 người được cứu vớt.

Cảng vụ Vũng Tàu tổ chức 3 ca nô, Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải khu vực III điều tàu SAR 272, Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu điều 1 tàu cùng 7 người phối hợp tìm kiếm. Đến 5h30 cùng ngày đã tìm thấy người mất tích và cứu sống.

6 ngày đối mặt bọn cướp biển có súng trên tàu Sunrise

18 thuyền viên bị nhóm cướp dồn vào căn phòng chật chội, dùng súng, dao khống chế, mỗi ngày chỉ cho ăn một bữa. Chúng đe dọa nếu ai phản kháng sẽ bị xử lý ngay.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141203/nhom-nguoi-co-vu-trang-cuop-tai-san-tau-ca-ngu-dan-khanh-hoa/679905.html

Theo Chung Thủy/ Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Xã hội

Duong sat te liet vi cay do hinh anh

Đường sắt tê liệt vì cây đổ

0

Bão số 9 khiến cây cối ngã đổ vào đường sắt, đoạn qua các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Giao thông đường sắt Bắc - Nam tê liệt, khách hàng một số tàu được thông báo hoàn vé.