Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu cá Bình Định bị chìm trên biển, 5 ngư dân gặp nạn

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm 5 ngư dân tỉnh Bình Định bị chìm tàu ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Ngày 30/7, Đài thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng, cho biết một tàu cá của ngư dân Bình Định vừa chìm trên biển cùng 5 thuyền viên.

Trước đó, ngày 29/7, Đài TTDH Đà Nẵng nhận được tin báo từ tàu BĐ 97135 TS, cho biết tàu BĐ 95613 TS của ông Trần Quốc Toàn (trú xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) tại vị trí có tọa độ 16°40'00N 114°41'00E (thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa, Đà Nẵng) đang bị ngập nước có nguy cơ chìm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, hệ thống TTDH Việt Nam đã chuyển thông tin này tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn, phát quảng bá thông tin trên sóng mặt đất, sóng vệ tinh yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong khu vực lân cận trợ giúp cho tàu bị nạn.

Đến khoảng 20h cùng ngày, tàu BĐ97135 TS báo về Đài TTDH Đà Nẵng tàu  BĐ5613 TS đã bị chìm và đang trên đường đến giúp trợ giúp. Trước đó, khi nhận được thông tin từ hệ thống thông tin duyên hải Việt Nam, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã điều tàu HQ 903 đi hỗ trợ cho tàu gặp nạn.

Công tác tìm kiếm và cứu nạn các ngư dân của tàu chìm đang được các lực lượng khẩn trương thực hiện.

Nhiều thuyền viên cầu cứu khi tàu hàng chết máy trên biển

Trong hành trình trở về Đà Nẵng, tàu hàng bị chết máy trôi dạt ngoài biển đã phát tín hiệu cầu cứu. Lực lượng cứu hộ đang tìm cách tiếp cận cứu hộ các thành viên trên tàu.


Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội