Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tàu cá bị đâm chìm, 8 thuyền viên nhảy xuống biển

Chiều 26/11, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết đang phối hợp điều tra vụ tai nạn hàng hải và lên kế hoạch đón 8 thuyền viên được cứu sống về đất liền.

Khoảng 11h ngày 25/11, tàu cá BTh-97540TS do ông Trần Văn Lai (49 tuổi, ngụ phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng xuất bến tại cảng Phan Thiết.

Đến 20h cùng ngày, khi đang đánh bắt hải sản tại khu vực cách Nam cửa biển cảng Phan Thiết 57 hải lý thì bị một tàu vận tải lớn đâm chìm. 8 thuyền viên trên tàu đã nhảy xuống biển và may mắn được tàu cá đang hoạt động gần đó cứu vớt an toàn.

thuyen vien nhay xuong bien anh 1

Vùng biển Bình Thuận. Ảnh: Đoàn Sĩ.

Theo lực lượng chức năng, thời điểm xảy ra va chạm, trên biển có tàu vận tải mang tên Hải Dương 26 hoạt động tại khu vực này.

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đang chỉ đạo Trạm Kiểm soát Biên phòng Phan Thiết cử cán bộ xác minh vụ việc, đảm bảo thông tin liên lạc; phối hợp với chủ tàu, thuyền trưởng nắm thông tin, diễn biến tình hình có liên quan và tình trạng sức khỏe các thuyền viên.

Những cuốn sách hay về biển đảo Việt Nam

Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông, do tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ làm chủ biên, nói về lịch sử xác lập, thực thi các quyền, lợi ích chính đáng của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, với các vùng biển, thềm lục địa thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia.

Cà Nóng chu du Trường Sa là một cuốn sách thú vị về biển đảo, là chuyến du hành ngược thời gian để khám phá những cột mốc lịch sử của cha ông trong tiến trình chinh phục và gìn giữ biển đảo.

Ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Việt Nam thời Nguyễn cung cấp một cái nhìn tổng quát về ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Đàng Trong dưới thời các chúa Nguyễn và ở Việt Nam trong thời kỳ đầu của vương triều Nguyễn (1802-1945). Các chúa Nguyễn đã lập những đội thuyền như: Thanh Châu, Hải Môn, Bắc Hải,… để vượt biển đến quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cắm cột mốc khẳng định chủ quyền.

Tàu chở 13 ngư dân bị hỏng, trôi dạt trên biển khi về bờ tránh bão

Sáng 30/10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) đã đưa 13 thuyền viên trên tàu cá bị hỏng máy thả trôi trên biển khi tránh bão số 7 về Đà Nẵng an toàn.

https://vov.vn/xa-hoi/tau-ca-bi-dam-chim-8-thuyen-vien-nhay-xuong-bien-post986668.vov

Đoàn Sĩ/ VOV-TP.HCM

Bạn có thể quan tâm