Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tàu 561 đưa thi thể phi hành đoàn CASA-212 về đất liền

Chiều tối 28/6, tàu bệnh viện 561 của Quân chủng Hải quân đã cập cảng Hải đoàn 128 Hải quân đưa thi thể các thành viên phi hành đoàn máy bay CASA-212 gặp nạn trên biển vào bờ.

phi hanh doan CASA-212 anh 1
 Tàu bệnh viện 561 chuẩn bị cập cảng. Đón tàu và đưa thi thể phi hành đoàn máy bay CASA-212 tại cảng có trung tướng Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân; chuẩn đô đốc Lê Minh Thành, Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân; đại diện lãnh đạo, các cơ quan chức năng Quân chủng Hải quân và Quân chủng Phòng không-Không quân.
phi hanh doan CASA-212 anh 2
Đội danh dự Quân chủng Phòng không - Không quân chuẩn bị đón tàu tại cảng.
phi hanh doan CASA-212 anh 3
Lực lượng quân y sẵn sàng đón tàu chở thi thể cập cảng. Trước đó, các thi thể phi hành đoàn máy bay Casa 212 gặp nạn đã được các lực lượng tìm kiếm của Quân chủng Hải quân và các lực lượng phối thuộc phát hiện, đưa lên tàu bệnh viện 561 bảo quản ở khoang lạnh của tàu và đưa vào bờ hôm nay.
phi hanh doan CASA-212 anh 4
Ngay sau khi tàu cập cảng, cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân và Phòng không - Không quân đã đưa các thi thể vào vị trí để làm các thủ tục pháp y, thắp hương tưởng niệm và chuyển vào các xe chuyên dụng để đưa các thi thể về Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng tại Hà Nội.
phi hanh doan CASA-212 anh 5
Quân y làm thủ tục để chuyển các thi thể về Hà Nội.
Hành trình tìm kiếm máy bay CASA-212 gặp nạn Tám ngày qua, các lực lượng tìm kiếm đã nỗ lực không ngừng với quyết tâm tìm được 9 quân nhân trên máy bay CASA-212 số hiệu 8983 gặp nạn.

Tang lễ phi hành đoàn CASA-212 diễn ra vào 30/6

Lễ viếng 9 thành viên phi hành đoàn CASA-212 diễn ra từ 7h đến 10h ngày 30/6 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).




http://baohaiquanvietnam.vn/ban-tin/tau-561-dua-thi-the-phi-hanh-doan-casa-212-ve-dat-lien-1788.html

Theo Trọng Thiết - Chu Dũng/Báo Hải quân Việt Nam

Bạn có thể quan tâm