Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạt sơn vào nhà hộ dân không nộp tiền dân phòng

Với lý do các hộ dân không nộp tiền dân phòng, Trịnh Đình Thành (27 tuổi, dân phòng tự quản) “ròng rã” đi tạt sơn, ném trứng thối vào nhà dân mỗi khi đêm xuống.

Liên quan đến vụ việc nhiều nhà dân ở khu phố 4 (phường Hiệp Bình Phước, quận.Thủ Đức, TP.HCM) liên tục bị kẻ lạ tạt sơn suốt 2 năm qua, Công an phường Hiệp Bình Phước đã tìm ra kẻ chủ mưu.

Đó chính là Trịnh Đình Thành - dân phòng tự quản khu phố 4. Thành cho rằng, các hộ dân ở khu phố 4 không đóng tiền dân phòng nên rủ thêm người tạt sơn, ném trứng thối vào nhà để dằn mặt.

Dan phong tat son vao nha dan anh 1
Cổng nhà anh Thiệu Minh Hải bị Thành tạt sơn.

Trung tá Hoàng Tuấn Hải, Trưởng Công an phường Hiệp Bình Phước cho biết: “Chúng tôi đã lập hồ sơ, xử lý hành chính. Sắp tới, chúng tôi sẽ đưa các em ra kiểm điểm trước các hộ dân cũng như để các hộ dân đóng góp ý kiến cho các em này”.

Cuối năm 2014, một số hộ dân ở khu phố 4 không đóng tiền dân phòng vì cho rằng tổ dân phòng hoạt động không hiệu quả nên địa phương thường xảy ra trộm cắp, mất an ninh trật tự.

Kể từ đây, các hộ dân này liên tục bị kẻ lạ tạt sơn vào nhà gây bất an. Từ hình ảnh camera an ninh, công an vào cuộc điều tra và xác minh chính Thành là kẻ khởi xướng.

Cảnh sát phục bắt nhóm chuyên ném mắm tôm

Cho vay tiền nhưng không đòi lại được, 2 người đàn ông thuê một nhóm mang chất bẩn ném vào nhà ông Hòa dịp đầu tháng. Mỗi lần xong việc, họ được trả công 1,5 triệu đồng.

 

 


http://congan.com.vn/doi-song/dan-phong-tat-son-vao-nha-ho-dan-khong-nop-tien-dan-phong_36909.html

Theo Tiến Mạnh/Công an TP.HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật