Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạt sơn vào nhà 'con nợ' ở TP.HCM

Đòi nợ không được, Khánh và Tài mang sơn đến tạt vào cửa cuốn để uy hiếp người vay tiền.

Ngày 26/12, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM, tạm giữ với Đỗ Duy Khánh (22 tuổi) và Đặng Mạnh Tài (27 tuổi, cùng ngụ TP Hà Nội) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo cảnh sát, Khánh và Tài rủ nhau cho người khác vay tiền để lấy lãi. Từ tháng 8, Khánh in giấy cho vay kèm theo số điện thoại rồi dán lên cột điện, tường nhà dân ở huyện Hóc Môn để tìm khách.

Tháng 10/2022, họ cho anh P.T.A. vay 10 triệu đồng nhưng chỉ đưa 9 triệu đồng. Trong vòng 24 ngày, anh A. phải trả đủ 12 triệu đồng, tương đương với 500.000 đồng/ngày.

Hai ngày đầu tiên, anh A. trả đúng thỏa thuận, đến ngày thứ 3 thì người này không trả nợ. Khánh và Tài tìm tới nhà "con nợ" để đòi tiền nhưng không được nên lên kế hoạch tạt sơn để uy hiếp.

Rạng sáng 20/11, Tài và Khánh 2 cầm chai nhựa chứa sơn tạt vào cửa cuốn nhà anh A. Sự việc sau đó được phía nạn nhân trình báo công an. Qua giám định, cơ quan chức năng xác định vụ tạt sơn gây thiệt hại 3,3 triệu đồng.

Ngày 26/12, Công an huyện Hóc Môn đã bắt giữ Khánh và Tài. Tại cơ quan điều tra, cặp đôi thừa nhận hành vi cho vay nặng lãi và tạt sơn nhà "con nợ".

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Nhà của phó ban điều hành khu phố ở TP Thủ Đức bị tạt sơn

Hai căn nhà liền kề ở TP Thủ Đức, trong đó một nhà là của phó ban điều hành khu phố, liên tiếp bị tạt sơn.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm