Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Tạt đầu' máy bay tại Tân Sơn Nhất, tài xế ôtô bị phạt 4 triệu đồng

Do thiếu quan sát, tài xế ôtô trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đã chạy cắt ngang đầu máy bay A321 của Vietnam Airlines đang di chuyển trên đường lăn khiến máy bay phải dừng chờ.

Một nhân viên của Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) vừa bị nhà chức trách hàng không xử phạt vì hành vi “điều khiển phương tiện trong sân bay không giữ khoảng cách an toàn với tàu bay”.

Hôm 19/8, lái xe ôtô của SAGS điều khiển xe trong khu bay Tân Sơn Nhất và chạy cắt ngang đầu máy bay A321 VNA339 đang lăn trên đường lăn khiến tàu bay phải dừng, chờ xe đi qua.

tat dau may bay Tan Son Nhat anh 1
Ảnh minh họa: Lê Quân.

Sau hành vi thiếu quan sát, lái xe bị phạt 4 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thiết bị mặt đất do Cục Hàng không cấp trong 2 tháng.

Nghị định 162/2018 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng quy định mức phạt với hành vi điều khiển phương tiện trong sân bay không giữ khoảng cách an toàn với máy bay là từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Đây là vụ việc thứ 2 trong vòng 3 ngày liên quan đến tài xế điều khiển phương tiện trong khu bay tại Tân Sơn Nhất. Ngày 21/8, xe thang của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) cũng đâm rách phần thân chiếc Boeing 787-9 của Vietnam Airlines khi máy bay chuẩn bị cất cánh đi Nhật Bản. 

Xe thang đâm thủng vỏ máy bay Boeing 787 tại Tân Sơn Nhất

Xe thang của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) đã đâm vào thân chiếc Boeing 787-9 của Vietnam Airlines khi máy bay chuẩn bị cất cánh đi Nhật Bản.
Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Sân bay Tân Sơn Nhất Xã hội