Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tất cả cổ phiếu ngân hàng tăng giá giúp chứng khoán phá đỉnh

Thị trường chứng khoán phiên ngày 28/5 tiếp tục thăng hoa cả về điểm số lẫn tính thanh khoản. VN-Index vọt lên 1.320,46 điểm, giá trị giao dịch trên 1 tỷ USD.

Phiên cuối tuần chứng kiến VN-Index tăng 16,89 điểm (1,3%) lên 1.320,46 điểm và xác lập kỷ lục mới. Toàn sàn có 290 mã tăng, 124 mã giảm và 47 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường ở mức rất cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 1,06 tỷ cổ phiếu, trị giá 30.800 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng gần 20 tỷ đồng và cũng là phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp. Lực mua tập trung vào PLX (148 tỷ đồng), MSN (57 tỷ), SSI (55 tỷ đồng), trong khi áp lực bán mạnh vào HPG với giá trị 357 tỷ đồng, LPB (82 tỷ), NVL (59 tỷ).

Thị trường chứng khoán hôm nay sôi động khi tất cả cổ phiếu ngân hàng tăng giá, trong đó STB, LPB, BVB, SGB, VBB và PGB tăng kịch trần. Các mã MSB, SSB, BID, KLB, MBB cũng tăng ấn tượng với mức tăng từ 3,7% đến gần 9%. VIB và VCB tăng ít nhất trong phiên với mức tăng lần lượt là 0,6% và 0,2%.

Đáng chú ý, hiện tại chỉ còn SGB của Saigonbank trong nhóm cổ phiếu ngân hàng có giá dưới 20.000 đồng/cổ phiếu (thị giá 19.800 đồng/cổ phiếu).

Với riêng STB của Sacombank, mã này đã tăng trần trong phiên lên 31.850 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp lệnh đạt gần 74 triệu đơn vị. Thị giá STB đã tăng đến 32% chỉ trong vòng 1 tháng qua và tăng đến 88% so với đầu năm, khối lượng giao dịch bình quân cũng luôn ở mức trên 35 triệu cổ phiếu/ngày.

Tat ca co phieu ngan hang tang gia giup chung khoan Viet pha dinh anh 1

Diễn biến giá cổ phiếu STB của Sacombank kể từ giữa tháng 3. Ảnh: VnDirect.

Bên cạnh ngân hàng, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đua nhau tăng mạnh với SSI tăng 5,6% lên 41.800 đồng/cổ phiếu với khối lượng khớp lệnh hơn 17 triệu đơn vị; HCM tăng 3,2% lên 37.450 đồng/cổ phiếu. Các mã BVS, APS, CTS, BSI cùng tăng kịch trần.

Ở nhóm cổ phiếu thị trường, cổ phiếu họ FLC gồm FLC và ROS đều được kéo tăng kịch trần. Còn HAI, AMD cũng gần “tím lịm”.

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á bảo lưu quan điểm xu hướng tăng điểm trong trung hạn vẫn giữ nguyên, việc VN-Index kiểm định lại vùng 1.300 điểm sẽ giúp thị trường tăng bền hơn.

Nhóm ngành cổ phiếu tài chính vẫn đang là nhóm cổ phiếu mạnh, bao gồm các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán có kết quả kinh doanh nổi bật trong thời gian vừa qua. Cổ phiếu bất động sản vốn hóa vừa đang được dòng tiền mua thăm dò trong kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II sẽ có chuyển biến tích cực khi mà lãi suất tiết kiệm thấp làm cho nhà đầu tư tìm kênh rót vốn.

“Nhà đầu tư có thể giải ngân trong nhịp điều chỉnh, quan tâm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, cổ phiếu bất động sản có vốn hóa vừa”, Chứng khoán Đông Á khuyến nghị.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội khuyên nhà đầu tư với tỷ trọng tiền mặt lớn hạn chế mua đuổi trong giai đoạn hiện tại, đồng thời, chờ đợi những nhịp điều chỉnh về các mức giá hấp dẫn hơn trong tuần sau.

Chứng khoán giảm sâu, sàn HoSE lại ‘tắc’

VN-Index đóng cửa ngày 27/5 với mức giảm hơn 13 điểm nhưng vẫn giữ được mốc 1.300 điểm. Thanh khoản tăng nhiệt khiến hiện tượng nghẽn lệnh trên sàn HoSE tiếp tục tái diễn.

Tuấn Hùng

Bạn có thể quan tâm