Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tập thể lớp viết đơn xin đổi lịch học để cổ vũ U23 Việt Nam

Tập thể lớp 9A1, trường THCS Trà Lân (huyện Con Cuông, Nghệ An) xin phép cô giáo chủ nhiệm chuyển lịch học bù để xem trận chung kết, cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Lá đơn viết tay "Xin đổi lịch học" để xem đá bóng dài 2 trang giấy của học sinh lớp 9A1, trường THCS Trà Lân, thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Trong đơn, học sinh viết: Toàn thể người dân Việt Nam hòa cùng không khí náo nhiệt những ngày gần đây của cả nước, trước chiến thắng chấn động năm châu, vang rộng địa cầu của U23.

Vào một ngày đẹp trời, không sao, không mưa, nhiệt độ xấp xỉ 0 độ C, trên sân vận động ở Trung Quốc, đã viết nên kỳ tích của kỳ tích, đã dành chiến thắng vang dội trước U23 Qatar. Qua đó, đội tuyển nước nhà hiên ngang bước vào trận chung kết.

don xin doi lich hoc xem da bong anh 1
Lá đơn của học sinh lớp 9A1.

“Nếu là ngày thứ bảy bình thường thì chúng em chẳng viết đơn này để làm gì, nhưng bất hạnh thay lại trùng ngày học thêm môn Toán của cô. Cô à, cô cứ hãy thử nghĩ xem: Đội bóng đầu tiên của Đông Nam Á lọt tới chung kết, liệu có đáng tự hào?

Không chỉ chúng em, nhân dân cả nước mà còn cả những người dân của Đông Nam Á đều đang đặt hy vọng vào U23 Việt Nam. Khi mà nhiều trường học cho học sinh nghỉ, nhiều công ty cho nhân viên nghỉ để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà, vậy tại sao chúng em không được nghỉ?”, học sinh viết.

don xin doi lich hoc xem da bong anh 2
Lá đơn có chữ ký của toàn bộ học sinh trong lớp. 

Trong đơn, tập thể lớp thể hiện niềm tin mãnh liệt vào các lứa cầu thủ tài năng như Bùi Tiến Dũng (thủ môn), Bùi Tiến Dũng (hậu vệ), Nguyễn Quang Hải (tiền vệ).

Các em mong muốn được xin đổi lịch học và “hứa sẽ đi học bù vào một ngày không mưa, không quá nắng, vào ngày đội tuyển Việt Nam vô địch”.

“Sau khi trận bóng kết thúc, lớp chúng ta sẽ trở về nề nếp, kỷ cương, quy củ”, trích đơn có chữ ký của học sinh lớp 9A1 ghi.

Xác nhận nội dung lá đơn này, thầy Trịnh Đăng Khoa - Phó hiệu trưởng trường THCS Trà Lân - chia sẻ thêm với Zing.vn nhà trường sắp lịch học từ đầu tuần, khi đó chưa có lịch đấu trận chung kết.

Lá đơn đề nghị được một giáo viên trong trường mang lên đọc cho toàn thể giáo viên.

“Lá đơn thật vui và ngộ nghĩnh. Tôi mừng vì các em không chỉ biết học tập mà còn yêu thích thể thao, có lòng tự tôn, tự hào dân tộc”, Phó hiệu trưởng chia sẻ.

Theo thầy Khoa, cô giáo đã đồng ý cho các em nghỉ buổi học chiều thứ bảy để theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết. Nhà trường cũng lắp đặt màn ảnh rộng để giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh cùng cổ vũ cho trận cầu lịch sử này.

Nhiều trường cho sinh viên nghỉ học xem U23 đá chung kết

Trước trận chung kết lịch sử của U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, nhiều trường đại học lùi lịch thi để sinh viên xem đá bóng, cổ vũ cho đội nhà.

a

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục