Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Tập đoàn' xe chở rác rồng rắn lấn làn buýt nhanh Hà Nội

Phớt lờ biển cấm, 4 chiếc xe chở rác rồng rắn đi vào làn đường dành riêng cho buýt nhanh BRT trên đường Tố Hữu.

'Tập đoàn' xe rác lấn làn buýt nhanh Hà Nội Bốn xe rác ngang nhiên đi vào đường dành riêng cho buýt nhanh BRT.

Sáng 11/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip 4 chiếc xe chở rác nối đuôi nhau chạy vào làn đường dành riêng cho buýt nhanh, đoạn Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội).

Anh Trần Quốc Huy, người quay clip cho biết sự việc trên xảy ra vào khoảng 8h15. Bốn chiếc xe rác chạy từ quận Hà Đông dọc theo đường Tố Hữu sau đó rẽ trái vào đường Khuất Duy Tiến. Trên những chiếc xe này màu xanh, trên thân xe có in logo Urenco 9 (Công ty Cổ phần Công nghiệp môi trường 9).

Theo anh Huy, thời điểm đó đường khá thoáng nhưng 4 chiếc xe rác vẫn cố tình đi vào làn đường dành riêng cho buýt nhanh. Đi đến đoạn nút giao Khuất Duy Tiến, Tố Hữu, Lê Văn Lương, đoàn xe rẽ trái sang đường Khuất Duy Tiến.

Xe rac lan lan BRT anh 1
4 chiếc xe rác chạy trong đường buýt nhanh trên đường Tố Hữu. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Cao Thắng, Giám đốc Công ty Urenco 9, khẳng định 4 xe rác rồng rắn chạy trên đường buýt nhanh không phải của công ty mình.

Sở dĩ có logo trên xe là vì Công ty Urenco 9 làm hợp đồng sơn, sửa chửa những chiếc xe chở rác của các đơn vị khác. Sau khi sơn, sửa chữa xong, họ dán logo lên để quảng cáo thương hiệu của mình.

“Chúng tôi đang đi gỡ toàn bộ logo đã dán ở những công ty khác. Bởi nhiều vụ việc xe vi phạm giao thông, người ta cứ tưởng là công ty chúng tôi”, ông Thắng nói.

Từ biển số của các xe vi phạm, phóng viên đã xác minh được 4 xe rác lấn làn BRT thuộc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Đông (đường Tô Hiệu, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Viết Bính, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Đông xác nhận những xe rác chạy vào đường buýt nhanh thuộc công ty.

“Chúng tôi đã xác minh được 2 trong 4 lái xe chở rác chạy vào đường buýt nhanh là Đỗ Mạnh Cường và một người tên Phong. Những xe này đang chạy lên bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội). Ban lãnh đạo công ty luôn nhắc nhở các lái xe phải chạy đúng làn đường và có lắp thiết bị giám sát hành trình trên xe. Chúng tôi tiếp tục xác minh các lái xe còn lại và sẽ xử lý nghiêm”, ông Bính nhấn mạnh.

Cùng ngày, trung tá Đỗ Mạnh Ninh, Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết đã nhận được thông tin. Trung tá Ninh khẳng định sẽ cho lực lượng cảnh sát giao thông xác minh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Xe rac lan lan BRT anh 2
Đường Tố Hữu (chấm đỏ) nơi 4 chiếc xe rác lấn làn buýt nhanh. Ảnh: Thiên Sơn.

Tài xế chạy ôtô vào làn buýt nhanh dùng bằng giả

Điều khiển xe bán tải chạy vào làn đường xe buýt nhanh ở Hà Nội, tài xế quê Nam Định xuất trình bằng lái giả nên bị CSGT bàn giao cơ quan công an.

 
Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Giao thông Xã hội