Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tập đoàn Sovico hợp tác Viện ĐH Oxford phát triển nghiên cứu, giáo dục

Tại Glasgow, Vương quốc Anh, Tập đoàn Sovico và Viện ĐH Oxford vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Vương quốc Anh, Chủ tịch Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo cùng giáo sư Nick Brown - Hiệu trưởng ĐH Linacre, đại diện Viện ĐH Oxford - ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển nghiên cứu, giáo dục. Bản ký kết gồm việc đầu tư phát triển trường đại học thuộc hệ thống Viện ĐH Oxford, thành lập quỹ học bổng, tổng giá trị hợp tác 155 triệu bảng Anh.

Trong đó, quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực, mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Viện ĐH Oxford cũng cam kết xây dựng, thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho tập đoàn Sovico và khách hàng, đối tác đến năm 2050.

Tap doan Sovico,  Vien DH Oxford anh 1

Đại diện Vietjet và Viện ĐH Oxford trao đổi thỏa thuận hợp tác.

Viện ĐH Oxford còn được gọi là ĐH Oxford, một trong những nơi nghiên cứu liên hợp lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử khoảng 1.000 năm. Trường triển khai một số học bổng danh tiếng như Clarendon hoạt động từ năm 2001, Rhodes ra đời hơn một thế kỷ, đưa sinh viên ưu tú sau đại học từ các nước đến ngôi trường danh tiếng này. Trong số cựu sinh viên của Oxford, nhiều người nhận giải Nobel, trở thành Thủ tướng Anh hay nguyên thủ các nước.

Tại buổi lễ, giáo sư Nick Brown đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Sovico và Viện ĐH Oxford, tin tưởng thỏa thuận ký kết mang đến những bước phát triển mới trong nghiên cứu, phát triển tại trường. Đồng thời, sự hợp tác tạo cơ hội học tập, nghiên cứu tốt cho sinh viên.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ: “Giáo dục và nghiên cứu là chìa khóa cho sự phát triển và thịnh vượng của nhân loại. Tôi tin kết quả hợp tác lâu dài với Viện ĐH Oxford mang đến những cơ hội, giá trị mới tốt đẹp cho cộng đồng cũng như thế hệ trẻ tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới”.

Tap doan Sovico,  Vien DH Oxford anh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện ĐH Oxford.

Tại cuộc tiếp đón thân mật giáo sư Nick Brown, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn Viện ĐH Oxford khẩn trương triển khai các thỏa thuận cam kết đạt được, tạo điều kiện nhiều hơn cho du học sinh Việt Nam có cơ hội tiếp cận tinh hoa tri thức của thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, dược, khoa học máy tính, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI), môi trường cũng như chống biến đổi khí hậu.

Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn Sovico và Viện ĐH Oxford góp phần khẳng định vai trò, vị thế, tầm nhìn của doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập quốc tế. Đây là một trong những ký kết hợp tác quan trọng được doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam và Vương quốc Anh thực hiện nhân chuyến thăm, làm việc của đoàn lãnh đạo cấp cao nước ta do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu. Những ký kết đóng góp vào quan hệ song phương, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu, phát triển, thúc đẩy sự quan tâm đến biến đổi khí hậu giữa hai nước.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm