Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tập đoàn Nguyễn Hoàng đang đàm phán mua cổ phần của ĐH Hoa Sen

Tập đoàn Nguyễn Hoàng thông tin họ đang đàm phán mua bán, chuyển nhượng cổ phần với ĐH Hoa Sen, TP.HCM.

Ngày 16/10, trao đổi với Zing.vn, người phụ trách truyền thông của tập đoàn Nguyễn Hoàng xác nhận quá trình mua bán, chuyển nhượng cổ phần của ĐH Hoa Sen với tập đoàn này đang diễn ra.

Tuy nhiên, đại diện tập đoàn bác bỏ thông tin rò rỉ trước đó cho rằng họ đã nắm giữ 51% cổ phần của trường.

Theo lời người này, gần đây, một số cổ đông của ĐH Hoa Sen tiếp cận tập đoàn với mong muốn chuyển nhượng cổ phần của họ.

DH Hoa Sen anh 1
ĐH Hoa Sen sẽ có chủ mới? Ảnh: ĐH Hoa Sen.

"Hiện nay, chúng tôi cũng chưa xác định số lượng cổ phần là bao nhiêu vì đây là một quá trình đàm phán riêng lẻ với cổ đông. Trên thực tế, quá trình đàm phán cũng có trường hợp thành công hoặc không.

Tỷ lệ cổ phần thế nào tùy thuộc việc chuyển nhượng lại của các cổ đông nên chúng tôi không tự quyết được. Quá trình chuyển nhượng cũng mất nhiều thời gian nên không nói trước thời điểm kết thúc. Việc có đại hội cổ đông bất thường hay không chắc chắn sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật", đại diện tập đoàn Nguyễn Hoàng thông tin.

Trong trường hợp tập đoàn Nguyễn Hoàng nắm quyền điều hành ĐH Hoa Sen, công tác nhân sự, trong đó có nhân sự chủ chốt như chủ tịch hội đồng quản trị, hiệu trưởng, sẽ do đại hội hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị đề xuất và phải được UBND TP.HCM công nhận.

ĐH Hoa Sen từng trải qua nhiều năm tranh chấp quyền lợi kinh tế. Hiện tại, ông Lưu Tiến Hiệp là chủ tịch hội đồng quản trị của trường.

Tháng 5 vừa qua, hội đồng quản trị ĐH Hoa Sen đề xuất GS Trương Nguyện Thành giữ chức hiệu trưởng nhưng không được công nhận do ông chưa đủ điều kiện theo Luật Giáo dục Đại học.

Hiện, ông Trần Đan Thư đảm nhiệm chức vụ này trong nhiệm kỳ 2017-2022 theo quyết định của UBND TP.HCM.

Không được công nhận hiệu trưởng, 'GS quần đùi' rời ĐH Hoa Sen

Trong thư gửi giảng viên, nhân viên, sinh viên ĐH Hoa Sen, TP.HCM, GS Trương Nguyện Thành chào tạm biệt và bày tỏ sự trân trọng tình cảm của tập thể nhà trường.

ĐH Hoa Sen có hiệu trưởng mới

UBND TP.HCM đã công nhận ông Trần Đan Thư là hiệu trưởng ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022 theo đề nghị của trường.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục