Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tập đoàn mẹ của Volvo chuẩn bị ra mắt hãng xe điện hạng sang mới

Thương hiệu ôtô mới của Geely sẽ nhắm đến việc cạnh tranh với Tesla, hãng xe điện đang phát triển mạnh tại Trung Quốc.

Theo Reuters, một nguồn tin ẩn danh cho biết Geely đang lên kế hoạch xây dựng một thương hiệu xe điện mới nằm ở phân khúc cao cấp.

Hãng xe mới được cho sẽ mang tên Zeekr và điều hành bởi Lingling Technologies, một công ty con của Geely. Lingling Technologies sẽ phụ trách kiểm soát khâu nghiên cứu, phát triển nền tảng xe điện mới cho Zeekr dựa trên sự hỗ trợ từ tập đoàn mẹ.

Ngoài việc đang giữ quyền kiểm soát Volvo, tập đoàn Geely hiện còn nắm trong tay 2 hãng xe có kinh nghiệm trong mảng xe điện là Lynk & Co và Polestar. Đây được xem là nền tảng để Geely đẩy nhanh tốc độ phát triển cho thương hiệu mới.

xe dien hang sang anh 1

Geely đang có một hãng xe điện cao cấp là Polestar. Ảnh: Polestar.

Nhận định về kế hoạch cho ra đời Zeekr, nguồn tin của Reuters nói rằng Geely muốn cạnh tranh với Tesla tại Trung Quốc, một trong 2 thị trường xe điện lớn nhất thế giới hiện nay.

Hãng xe điện Mỹ đang có bước phát triển vượt bậc tại Trung Quốc, cả về doanh số bán hàng, hệ thống cửa hàng lẫn việc xây dựng các nhà máy sản xuất quy mô lớn.

Với mục tiêu thách thức Tesla, Zeekr sẽ có chiến lược xây dựng thương hiệu riêng biệt với những công ty “anh em”. Bên cạnh đó, hãng xe điện mới được cho là sẽ học hỏi cách bán hàng của Tesla, đó là tập trung mở các showroom tại các thành phố lớn thay vì cố gắng mở rộng hệ thống đại lý khắp cả nước.

Thời điểm Zeekr chính thức được ra mắt chưa được xác nhận. Dù kế hoạch này nghe có vẻ đầy tiềm năng, việc mở thêm một hãng xe điện ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến lộ trình xâm nhập thị trường Trung Quốc của Polestar. Trước đây, thương hiệu xe điện Thụy Điển được tách ra từ Volvo và đang có những sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Tesla.

Toyota giới thiệu concept SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị

Toyota Aygo X Prologue là mẫu xe gầm cao được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm của chiếc Yaris.

BMW iX 2022 được ra mắt vào cuối năm nay

Mẫu SUV điện BMW iX 2022 có 2 phiên bản tại Đức, đi kèm mức giá từ 92.600 USD.

Hoàng Phạm

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe