Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz lần đầu không còn tên gọi Daimler

Từ ngày 1/2, tập đoàn Daimler chính thức đổi tên thành Mercedes-Benz Group.

Daimler - tập đoàn ôtô Đức sở hữu các thương hiệu Mercedes-Benz, Smart, Fuso... - đã chính thức đổi tên thành Mercedes-Benz Group từ ngày 1/2, không lâu sau khi tách riêng bộ phận sản xuất xe tải và buýt (Daimler Truck) thành công ty độc lập.

Động thái này được hy vọng sẽ tăng độ nhận diện toàn cầu của Mercedes-Benz khi hãng đang dần chuyển mình thành thương hiệu ôtô điện, nhằm thích ứng với sự thay đổi của thị trường.

Tap doan me cua Mercedes doi ten anh 1

Mercedes EQS được xác nhận sẽ bán tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Mercedes.

Mặt khác, việc trở thành nhà sản xuất xe điện, tập trung phát triển các công nghệ, tính năng mới hứa hẹn giúp tăng giá trị thương hiệu Mercedes. Đây cũng là mục tiêu nhiều hãng ôtô truyền thống đang hướng tới, sau thành công của Tesla.

Năm 2021, Merecedes giới thiệu mẫu xe điện đầu bảng EQS trên toàn cầu, trong đó có thị trường Việt Nam, bằng hình thức trực tuyến. Hiện tại, trên trang chủ của Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã có thông tin về 2 mẫu ôtô điện EQS và EQB.

Tap doan me cua Mercedes doi ten anh 2

Mercedes EQB. Ảnh: Mercedes.

Ra đời năm 1926 sau sự sáp nhập của Benz & Cie. (sáng lập bởi Karl Benz) và Daimler Motoren Geshellschaft (sáng lập bởi Gottlieb Daimler và Willhelm Maybach), Mercedes-Benz Group có tên gọi đầu tiên là Daimler-Benz.

Năm 1998, Daimler-Benz sáp nhập với Chrysler (một trong ba nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Mỹ tại thời điểm đó), thành lập tập đoàn DaimlerChrysler.

Đến năm 2007, bộ phận Chrysler được bán cho Ceberus Capital Management với giá 6 tỷ USD. Tập đoàn khi ấy đổi tên thành Daimler.

Tên gọi mới Mercedes-Benz Group là lần đầu tiên Daimler không còn xuất hiện.

Vỹ Phong

Bạn có thể quan tâm