Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tập đoàn Hàn Quốc phân phối sản phẩm tại Việt Nam bằng Zalo

DHI, tập đoàn phân phối hàng đầu của Hàn Quốc, lập công ty con là Vietmate và dùng nền tảng Zalo để phân phối sản phẩm chất lượng Hàn Quốc tại Việt Nam.

Sau một năm tìm hiểu và đánh giá tiềm năng của Zalo trong lĩnh vực thương mại điện tử, DHI - tập đoàn phân phối hàng đầu của Hàn Quốc - đã quyết định thành lập công ty con là Vietmate với mục tiêu dùng nền tảng Zalo để phân phối sản phẩm chất lượng Hàn Quốc tại thị trường Việt.

Tại buổi kí kết vừa qua, ngoài đại diện tập đoàn DHI và Zalo còn có sự tham gia của lãnh sự quán Hàn Quốc, đại diện KOTRA (Cơ quan xúc tiến thương mại - đầu tư Hàn Quốc) và phòng thương mại một số tỉnh của Hàn Quốc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Tap doan Han Quoc phan phoi san pham qua Zalo anh 1
DHI sẽ phân phối sản phẩm tại Việt Nam bằng Zalo.

Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và công nghệ. Đại diện Hàn Quốc cho rằng sự tương đồng về văn hóa của hai quốc gia là điều kiện quan trọng để thúc đẩy hợp tác kinh tế.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đánh giá rất cao sự phát triển của Zalo và nhìn thấy tiềm năng phát triển vô cùng lớn trên nền tảng này. Ông Shin Deok-Hwa - CEO của công ty Vietmate tin rằng Zalo cũng giống như Kakao Talk, đang là nền tảng thương mại rất thành công ở xứ sở kim chi.

Đánh giá về hợp tác giữa DHI và Zalo, ông Moon Byung Chul - Lãnh sự Thương mại, Lãnh sự quán Hàn Quốc nhận xét: “Đây không chỉ đơn thuần là việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp bình thường, mà còn là đại diện cho sự hợp tác cùng phát triển giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc”.

Đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết hiện có hơn 50.000 công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam và hơn 140.000 người Hàn đang làm việc và sinh sống ở đây. Sự hợp tác giữa DHI với Zalo sẽ giúp người Hàn Quốc có thể mua sắm những sản phẩm quê hương dễ dàng hơn.

Theo thỏa thuận này, Vietmate trước hết sẽ tập trung phân phối và quảng bá các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp trên Zalo shop. Điều này sẽ giúp người dùng nói chung và người Hàn Quốc ở Việt Nam nói riêng có thể tiếp cận được những sản phẩm tốt, tránh hàng xách tay không rõ chất lượng. 

Zalo cho phép gọi từ danh bạ, không cần mở ứng dụng

Việc tích hợp tính năng gọi điện từ danh bạ của Zalo giúp tiết kiệm thao tác khi liên lạc qua nền tảng này.

Hiện Zalo có hàng loạt cải tiến nổi bật giúp việc liên lạc trên ứng dụng này thêm dễ dàng và tiện lợi, đặc biệt ở tính năng Video Call. Khám phá tại thaylayeuthuong.zalo.me

Minh Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Khi nao nen thay pin iPhone? hinh anh

Khi nào nên thay pin iPhone?

0 5 4

Mình dùng iPhone X được hơn 2 năm và bắt đầu thấy máy máy dần bị chai pin. Mình kiểm tra tình trạng pin trên máy còn khoảng 80%. Vậy mình có nên thay chưa ạ.