Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thành lập ban đại học và hội đồng ĐH

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vừa công bố thành lập ban đại học và hội đồng đại học, thể hiện chiến lược phát triển trọng tâm trong thời gian tới.

NHG được xem là đơn vị tư thục sở hữu nhiều đại học nhất tại Việt Nam, với 4 trường thành viên trực thuộc: Đại học Gia Định (GDU), Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), Đại học Hoa Sen (HSU) và Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Với tầm nhìn chiến lược, NHG quyết định thành lập ban đại học để tổ chức thực hiện quản lý, giám sát, hỗ trợ công tác phát triển các trường đại học theo đúng quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như của tập đoàn.

Nhiệm vụ của ban đại học là soạn thảo các quy chế, quy định phục vụ cho việc điều hành, giám sát hoạt động khối đại học; thực hiện các công việc phát triển hệ thống đại học. Đồng thời, ban sẽ kết nối, điều phối các hoạt động chung của đại học trong hệ thống; trở thành đầu mối với tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có liên quan đến phát triển giáo dục đào tạo đại học, cơ quan quản lý chuyên môn về đào tạo.

Tap doan giao duc Nguyen Hoang anh 1
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng giám đốc NHG - trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS.Thái Bá Cần.

PGS.TS. Thái Bá Cần - Phó tổng giám đốc phát triển đại học NHG - sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc ban đại học NHG kiêm Phó chủ tịch thường trực của hội đồng đại học. Ông bắt đầu giảng dạy từ năm 1976 và có nhiều năm giữ vị trí quản lý trong ngành giáo dục, từng giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Phó chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam (2003-2013), Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng (2015-2018).

Cùng với đó, hội đồng đại học ra đời để tham mưu về chiến lược phát triển khối đại học và công tác chuyên môn của các trường. Hội đồng gồm 18 thành viên là chuyên gia đầu ngành, những nhà nghiên cứu, nhà giáo dục có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đại học như GS.TS. Lê Xuân Hy, Giám đốc Học viện Phát triển con người, Đại học Seatle (Mỹ); GS.TS. Trần Văn Đoàn, Đại học Quốc gia Đài Loan (Trung Quốc); PGS.TS. Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng; GS.TS. Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen...

Tap doan giao duc Nguyen Hoang anh 2
HIU là một trong 4 trường đại học của NHG.

"Việc thành lập ban và hội đồng sẽ cộng hưởng giá trị của các đại học, từ đó tận dụng nguồn lực, phát huy thế mạnh của từng trường, kết nối trợ lực các trường với nhau", PGS.TS. Thái Bá Cần, Giám đốc ban đại học, chia sẻ. Ông cũng khẳng định sự cộng hưởng này không triệt tiêu lẫn nhau hay tạo xung đột trong hệ thống. NHG vẫn giành toàn quyền tự chủ, tự do trong học thuật và quản trị cho các trường.

Tap doan giao duc Nguyen Hoang anh 3
Sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu BVU trong một tiết học với giáo viên nước ngoài.

Có thể thấy, quản trị minh bạch và có chiều sâu, đầu tư toàn tâm và mạnh mẽ về con người và đội ngũ là những bước đi chiến lược của NHG. Chú trọng phát triển khối đại học, tăng cường chất lượng giáo dục và kiện toàn đội ngũ trí thức bậc cao chính là tiền đề để NHG hiện thực hóa những chiến lược phát triển trong tương lai.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo hơn 65.000 học sinh, sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín. Hệ thống gồm trường mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA); trường Hội nhập Quốc tế iSchool (iSchool); trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UKA); trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA); Viện Hợp tác quốc tế và Du học iStudent (iStudent) và 4 đại học kể trên.

Tap doan giao duc Nguyen Hoang anh 4
Đại học Hoa Sen có cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trực quan.

Trong quá trình phát triển, Tập đoàn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín, như Tổ chức Tú tài quốc tế (IB - International Baccalaureate), Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây Mỹ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh - NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt - JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc - LCM...

Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, hệ thống giáo dục của NHG đều triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và hiện đại, như chương trình giá trị - kỹ năng sống, giúp học viên tìm hiểu 12 kỹ năng xác lập mục tiêu và tạo động lực trong công việc, học tập, quản lý bản thân và tinh thần tự tôn, thích ứng với môi trường... Các trường còn có chương trình âm nhạc quốc tế LCM (London College of Music), đào tạo học sinh có đủ năng lực và chứng chỉ có giá trị trên toàn thế giới.

Tap doan giao duc Nguyen Hoang anh 5
Sinh viên tại các trường của NHG được đào tạo toàn diện.

Với khối kinh tế, sinh viên được tham gia chương trình tài chính, khởi nghiệp JA - Junior Achievement. Tại đây, các mô hình startup được đưa vào trường học có hệ thống qua chương trình giáo dục kỹ năng về tư duy tài chính, định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp của tổ chức Junior Achievement World Wide.

Ngoài ra, các trường còn có chương trình giáo dục thể chất do Ủy ban Thể dục Thể thao quốc gia và Ủy ban Olympic Việt Nam bảo trợ, đội ngũ chuyên gia là những cựu vận động viên quốc gia, quốc tế và bác sĩ chuyên ngành. Cuối cùng, chương trình STEAM trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng liên quan đến: khoa học (science), công nghệ (technology), kỹ thuật (engineering), toán học (math) và nghệ thuật (art), tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn