Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đồng hành cùng chương trình ‘Trái đất xanh’

Chương trình “Trái đất xanh” với những tin tức về môi trường đang dần nhận được sự quan tâm của khán giả truyền hình. Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn dầu khí Việt Nam.

“Trái đất xanh” là chương trình do đài truyền hình Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan sản xuất, phát sóng 14 giờ hàng ngày trên kênh VTV1. Chương trình có thời lượng 5 phút/số từ thứ hai đến thứ bảy, và 10 phút/số vào chủ nhật hàng tuần. Với chương trình đã chiếu, độc giả có thể xem lại trên website vtv.vn hoặc ứng dụng vtvgo.

Tap doan Dau khi Viet Nam anh 1
Độc giả có thể đón xem các số phát sóng tiếp theo của chương trình “Trái đất xanh” vào 14 giờ hàng ngày trên kênh VTV1.

Chương trình hứa hẹn là lăng kính đa chiều, khai thác và cập nhật những tin tức về môi trường, xu hướng sản xuất và tiêu dùng "xanh", biến đổi khí hậu… nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường. Chương trình góp phần cổ vũ các phong trào đang được phát động ở nhiều nơi trên thế giới như hoạt động tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất; giảm túi ni lông và rác thải nhựa; hoạt động hướng đến tiêu dùng ít rác thải; thu gom rác ở bãi biển, trường học, công viên, đường phố…

Mỗi chương trình “Trái đất xanh” sẽ có các điểm tin về biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng và tác động đến Việt Nam, tập trung vào các vùng miền có nguy cơ cao và chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Các tin ngắn từ nước ngoài, thông tin phân tích về nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu cũng được đề cập trong chương trình.

Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu những cá nhân, tổ chức có liên quan đến hoạt động bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; giải pháp ứng phó ở các địa phương, phỏng vấn chuyên gia về hiệu quả của giải pháp này; các phát minh, sáng chế, ứng dụng khoa học công nghệ vào ứng phó với biến đổi khí hậu; các mục tiêu quốc gia trong ứng phó biến đổi khí hậu; những hành động của các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các bộ ban ngành hướng đến bảo vệ môi trường…

Từ những tin tức trên, “Trái đất xanh” truyền đi những thông điệp tích cực, kêu gọi mọi người thay đổi nhận thức và hành vi, cùng chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.

Tap doan Dau khi Viet Nam anh 2
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình “Trái đất xanh”.

Với ý nghĩa thiết thực của “Trái đất xanh” , Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình. Đồng thời, tập đoàn đã có những hoạt động hưởng ứng, kêu gọi các đơn vị thành viên, các cán bộ công nhân viên ngành dầu khí cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu; qua đó lan tỏa những thông điệp tích cực của chương trình đến với toàn xã hội.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện