Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tập đoàn Đất Xanh tặng quà cho bệnh nhi ung thư dịp 1/6

Với mong muốn chia sẻ yêu thương nhân ngày 1/6, Tập đoàn Đất Xanh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM.

Gần 450 phần quà đã được Tập đoàn Đất Xanh trao cho các bệnh nhi mắc bệnh ung thư tại Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện thường niên với chủ đề “Trao nụ cười, trao yêu thương” do Tập đoàn Đất Xanh phát động tới toàn thể cán bộ nhân viên.

Tap doan Dat Xanh tang qua benh nhi ung thu anh 1

Đoàn cán bộ, nhân viên Tập đoàn Đất Xanh trong chuyến thăm hỏi Bệnh viện Ung bướu.

Một bác sĩ làm việc tại khoa Ung bướu huyết học, Bệnh viên Nhi Đồng 2 cho biết: “Các em nhỏ điều trị tại khoa hầu hết đều mắc bệnh ung thư. Mỗi em mắc một loại ung thư khác nhau, nhưng khi vào đây hầu hết đều phải xạ trị và hóa trị nên nhiều em đã bị rụng hết tóc. Phần lớn các em nhỏ này có hoàn cảnh gia đình khó khăn, con cái bệnh tật nên bố mẹ cũng phải nghỉ làm dành thời gian chăm con. Nhìn các em đau đớn với bệnh tật mà các y bác sỹ cũng không khỏi xót thương”. 

Đoàn cán bộ và nhân viên Tập đoàn Đất Xanh đã tới từng phòng để thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi. Khi được các cô chú vào thăm và trao quà, các em rất vui. Mẹ của một bệnh nhi chia sẻ: “Các cháu ở đây tội lắm. Bình thường còn sức ngồi dậy chơi, cười nói chứ khi lên cơn đau hoặc sau khi vô thuốc là nằm mê man không biết gì. Mình người lớn đau còn thấy thương huống hồ trẻ con. Nhìn con tôi và mấy đứa ở đây đau đớn mà tôi xót xa”.

Tap doan Dat Xanh tang qua benh nhi ung thu anh 2

Ông Vũ Quốc Việt Nam - Giám đốc Marketing Đất Xanh trao quà cho bệnh nhi ung thư.

Vào phòng chăm sóc đặc biệt, chứng kiến những bệnh nhi đang thở bằng bình oxy hay xạ trị nhưng vẫn cười tươi khi được chụp hình khiến ai tiếp xúc cũng nghẹn ngào trước sự hồn nhiên của các em.

Bên cạnh việc thăm hỏi và động viên tinh thần, Tập đoàn Đất Xanh còn trao tặng hơn 450 phần quà cho các em nhỏ bị bệnh hiểm nghèo. Với những phần quà và tình cảm của cán bộ nhân viên, Đất Xanh hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp các em vượt qua bệnh tật và có một ngày Tết thiếu nhi ấm áp. 

Ông Vũ Quốc Việt Nam - đại diện Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ: "Nhìn nụ cười và những ánh mắt rạng rỡ niềm vui của các em, tôi thật sự thấy lòng mình nở hoa vì đã đến để trao nụ cười, trao yêu thương cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trao tay tuy nhỏ bé nhưng lại có sức lan toả sâu rộng, khơi dậy niềm tin và khát vọng sống trong các em”.

Tap doan Dat Xanh tang qua benh nhi ung thu anh 3
Một bệnh nhi hào hứng khi được nhận quà.

Với phương châm kinh doanh gắn liền với mục tiêu vì cộng đồng, hàng năm Tập đoàn Đất Xanh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn, các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lụt... Năm 2015, Đất Xanh đã xây dựng trường học trao tặng cho trẻ em nghèo tại Hà Giang, xây nhà tình thương cho người nghèo tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM... 

Trong năm 2016, Đất Xanh tiếp tục thực hiện công tác an sinh xã hội thông qua việc nâng cao hiệu quả kinh doanh để dành nhiều quan tâm hơn nữa cho cộng đồng.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Ung thư