Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạp chí Nhật khuyên nữ giới khen đàn ông ‘giống triết gia'

Một tạp chí Nhật Bản khuyên phụ nữ nên khen ngợi đàn ông về trí thông minh của họ bằng cách nói "Anh giống như Socrates ấy" đã bị dư luận nước này chế giễu.

JJ, tạp chí thời trang lớn nhắm vào phụ nữ trẻ, khuyến khích độc giả so sánh đàn ông với triết gia Hy Lạp cổ đại khi họ nói điều gì đó phức tạp.

Theo AFP, bức ảnh chụp trang báo bị đem ra chế nhạo khi nó được chia sẻ trên Twitter. Một số người lưu ý rằng Socrates không sống hạnh phúc viên mãn, vì ông bị kết án tử hình bằng thuốc độc.

bat binh dang gioi anh 1

Một trang từ tạp chí Nhật Bản khuyên phụ nữ nên khen ngợi đàn ông về trí thông minh của họ bằng cách nói "Anh nói cứ như Socrates ấy". Ảnh: Twitter.

Cả hai giới đều dè bỉu kỹ thuật thu hút đàn ông được tạp chí đề xuất. Một người nói: "Nếu một phụ nữ nói với tôi rằng tôi nói cứ như Socrates, tôi sẽ tự hỏi liệu cô ấy có bình thường không".

Tạp chí cho biết những lời khuyên dựa trên cuốn truyện tranh của một nữ họa sĩ, nói về những người phụ nữ khen ngợi đàn ông và giả vờ ngu ngốc.

Năm 2018, Nhật Bản xếp thứ 110/149 quốc gia trong báo cáo khoảng cách giới tính của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tăng so với thứ hạng 114 của năm trước.

Đất nước này vẫn ở vị trí thấp trong bảng xếp hạng mặc dù Thủ tướng Shinzo Abe cam kết thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ - chiến lược được gọi là "Kinh tế Nữ giới" của ông.

Socrates cũng từng nổi tiếng với câu nói: "Bằng mọi cách, hãy kết hôn. Nếu bạn có được một người vợ tốt, bạn sẽ hạnh phúc. Nếu bạn có một người vợ tồi tệ, bạn sẽ là một triết gia".

Người phụ nữ Việt Nam bị bắt vì tội hối lộ lãnh sự ở Nhật Bản

Cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ Việt Nam bị cáo buộc hối lộ lãnh sự tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka để có được tình trạng cư trú tại Nhật Bản cho những người Việt Nam khác.

Cụ ông Nhật Bản bị bắt vì gọi điện khiếu nại 24.000 lần

Một cụ ông Nhật Bản về hưu đã bị bắt sau khi gọi cho công ty điện thoại 24.000 lần để khiếu nại họ vi phạm hợp đồng của ông, cảnh sát và truyền thông địa phương cho biết.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới