Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tạp chí khiêu dâm Australia đóng cửa sau nhiều năm đăng ngực trần

People và Picture, hai tạp chí khiêu dâm hàng đầu Australia phải ngừng phát hành vì doanh số tụt dốc thê thảm, bên cạnh đó hệ thống các cửa hàng tiện lợi cũng ngừng bán chúng.

Theo Guardian, hai tạp chí khiêu dâm hàng đầu Australia là People và Picture sẽ đóng cửa vào cuối năm nay, chấm dứt hàng thập kỷ phục vụ nam giới xứ sở chuột túi bằng những bức ảnh ngực trần và các câu chuyện chia sẻ trải nghiệm tình dục của người đọc.

People ra mắt từ năm 1950 và Picture bắt đầu phát hành năm 1988. Đây là hai cái tên mới nhất trong số một loạt ấn phẩm báo in ở Australia phải đóng cửa vì doanh số giảm trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Công ty xuất bản hai tạp chí này là Bauer Media đã buộc phải ngừng phát hành chúng sau khi các hệ thống cửa hàng tiện lợi của 7-Eleven và chuỗi cửa hàng trạm xăng của BP quyết định ngừng bán chúng tại cửa hàng của họ.

Quyết định này được hai hệ thống bán lẻ đưa ra sau khi có nhiều phàn nàn về việc nội dung hai tạp chí khiêu dâm này góp phần hạ thấp phụ nữ và các cô gái trẻ.

Tap chi khieu dam Australia ngung phat hanh anh 1
Những tạp chí khiêu dâm loại nhẹ được bày bán tại một cửa hàng của BP. Ảnh: Twitter/@Collective Shout.

"Những tạp chí người lớn sẽ không còn được bày bán tại 350 cửa hàng của chúng tôi trên khắp Australia", BP cho biết trong một thông báo.

Tháng trước, giám đốc điều hành của chuỗi cửa hàng 7-Eleven là Angus McKay cũng ra lệnh ngừng bán các tạp chí khiêu dâm tại tất cả 700 cửa hàng thuộc hệ thống.

"Những nội dung này không phù hợp với những giá trị của 7-Eleven", ông McKay nói.

Nhà hoạt động nữ quyền Melidan Liszewski từ tổ chức Collective Shout đã chỉ trích 7-Eleven trên mạng xã hội vào tháng trước sau khi phát hiện những tạp chí khiêu dâm hạng nhẹ vẫn được bày bán tại những cửa hàng của hệ thống, nơi trẻ em ra vào.

"Sự hiện diện của các tạp chí này trong những cửa hàng bán lẻ làm bình thường hóa sự phân biệt giới tính, và tạo ra những ngộ nhận về giới tính với các khán giả trẻ - những người vẫn đang phát triển nhận thức của mình về cái đúng và sai, và ảnh hưởng đến hiểu biết của họ về một mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau", bà Liszewski cho biết.

Số lượng người đọc People giảm xuống còn 0,02% dân số trong khi con số này của Picture là 0,01%. Các siêu thị lớn cũng đã ngừng bán hai tạp chí này từ lâu.

Trả lời Guardian, người phát ngôn của Bauer Media cho biết: "Các cuộc thảo luận về việc đóng cửa hai tạp chí People và Picture đang diễn ra, vì chúng đã mất đi độ phủ và điều đó ảnh hưởng đến khả năng thương mại".

"Việc đóng cửa tạp chí sẽ ảnh hưởng đến một số người, bao gồm nhân viên và nhà cung cấp, họ cần được xem xét và sắp xếp thời gian thích hợp. Hai tạp chí sẽ ngừng phát hành vào cuối năm nay và chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các nhân viên để tìm kiếm công việc mới cho họ", người phát ngôn cho biết.

Dắt chó đi dạo, cô gái bị cưỡng hiếp trong công viên ở Australia

Người phụ nữ 32 tuổi đang dắt chó đi dạo trong công viên Mayer ở Thornbury, Melbourne, Australia thì bị một người đàn ông lạ mặt tấn công tình dục.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Australia Thế giới