Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạp chí đăng nhầm ảnh, siêu mẫu da màu cảm thấy bị xúc phạm

Adut Akech cho rằng tạp chí Who xúc phạm nặng nề và thiếu tôn trọng những người mẫu da màu trên thế giới.

Người mẫu quá khổ Hàn Quốc: Khó kiếm tiền, bị đàn ông chê bai vẻ ngoài Tại đất nước có chuẩn mực cái đẹp cao như Hàn Quốc, người mẫu quá khổ là khái niệm khó được chấp nhận. Ngay cả việc hẹn hò với họ cũng diễn ra không mấy thuận lợi.

Tạp chí Who đã thực hiện buổi phỏng vấn với siêu mẫu da màu - Adut Akech - cho ấn phẩm tháng 10 về việc được chọn làm gương mặt đại diện Tuần lễ Thời trang Melbourne, Australia. 

Không có gì đáng nói nếu như tạp chí thời trang không dùng sai ảnh minh họa bài viết bằng người mẫu Flavia Lazaus, thay vì Adut Akech. Điều này khiến cô cảm thấy bị xúc phạm và thiếu tôn trọng từ những người luôn muốn xóa bỏ về vấn đề kỳ thị chủng tộc trong buổi phóng vấn vừa qua.

Người đẹp đăng tải bài viết dài trên Instagram để làm rõ về vấn đề này.

Cô cho biết: "Trong bài phỏng vấn, tôi đã nói nhiều về quan điểm của người dân hiện nay về vấn đề tị nạn và người da màu. Tuy nhiên, ban biên tập của tạp chí Who đã minh họa bằng một tấm ảnh vào bài viết không phải tôi mà là người khác. Việc này đã làm cho tôi cảm thấy bị thiếu tôn trọng và không thể chấp nhận".

Adut chia sẻ thêm: "Cho dù là ai đã thực hiện bài viết, họ cũng cho rằng cô gái ấy là tôi và điều đó hoàn toàn không ổn. Hành động này phủ nhận hoàn toàn những gì tôi đã phát biểu trong cuộc phỏng vấn, cho thấy vẫn còn rất nhiều người không quan tâm và cho rằng người mẫu da màu nào cũng giống nhau. Điều này chưa từng xảy ra với một cô gái da trắng".

Adut Akech bi su dung nham anh anh 1
Tờ Who đã sử dụng nhầm ảnh của người mẫu Flavia Lazarus thay vì Adut Akech. 

Sau đó, đại diện tạp chí Who gửi lời xin lỗi trực tiếp đến Adut Akech và mong cô sẽ bỏ qua sự nhầm lẫn đáng tiếc này. Riêng siêu mẫu hy vọng rằng sự việc phần nào khiến những người đang làm việc trong ngành thời trang phải cẩn trọng và quan tâm nhiều hơn.

Tài khoản Instagram của Tuần lễ Thời trang Melbourne cũng đăng bài viết xin lỗi. Họ cảm thấy thất vọng với hành động của tạp chí Who.

Ở tuổi đời còn rất trẻ và chỉ "chạm gót" sàn catwalk được 3 mùa thời trang, nhưng Adut nhanh chóng tạo dựng được vị trí trong làng mốt quốc tế. Sau lần xuất hiện trên sàn diễn của nhà Saint Laurent, Adut được Elite Model mời làm người mẫu độc quyền.

Kể từ đây, sự nghiệp của cô đã được tô điểm bằng hàng loạt các show diễn lớn, những trang bìa tạp chí cùng chiến dịch quảng cáo đắt giá. Năm 2018, Adut được bình chọn là "Người mẫu của năm" có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới năm 2018. 

Thiên thần Victoria's Secret mặc một mẫu áo trong 4-5 ngày liên tiếp

Cùng một kiểu áo thun ôm giá rẻ, siêu mẫu Rosie Huntington-Whiteley đã mua nhiều màu sắc khác nhau để kết hợp cùng trang phục.

Thiên Minh

Ảnh: Vogue, Pinterest

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao