Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạo hình nhân vật 'Tây du ký' phiên bản nào ấn tượng nhất?

Dù kỹ thuật hóa trang, tạo hình cao hơn nhưng khán giả vẫn thích những vị thần thánh, những con yêu tinh trong phiên bản 1986 hơn.

Khởi quay từ năm 1982, chính thức lên sóng vào Tết năm 1986, tạo hiệu ứng mạnh mẽ nhưng nữ đạo diễn Dương Khiết vẫn chưa thể ăn ngon ngủ yên với 25 tập của bộ phim Tây du ký. Bà cảm thấy vẫn còn "mắc nợ" khán giả khi còn nhiều kiếp nạn mà bốn thầy trò Đường Tăng phải trải qua trong truyện của nhà văn Ngô Thừa Ân chưa được tái hiện trên màn ảnh nhỏ. Vì thế, năm 1989, bà lại kéo quân đi quay thêm 16 tập phim.

Giữ gần như 80% ê-kíp cũ, với công nghệ làm phim truyền hình tân tiến hơn, tiền nhiều hơn nhưng những thước phim thực hiện thêm này khi ra mắt khán giả vào năm 2000 đã không thể chạm đến thành công của Tây du ký 1986. Vẫn là Lục Tiểu Linh Đồng đảm nhận vai Tôn Ngộ Không, vẫn là Trì Trọng Thoại và Từ Thiếu Hoa chia nhau thể hiện vai Đường Tăng nhưng câu chuyện không còn mang không khí của phiên bản đầu tiên. Đặc biệt, khâu hóa trang, tạo hình đã đánh mất hình ảnh nguyên thủy của các nhân vật, nhất là những vị thần tiên, yêu tinh, yêu quái chiếm số đông trong phim.

Khán giả đã cất công thực hiện sự so sánh những nhân vật (cùng một nhân vật hoặc nhân vật tương đương) đã xuất hiện trong 2 phần của Tây du ký 1986.

Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng. Ảnh bên trái năm 1986, còn ảnh bên phải là năm 2000.
Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng. Ảnh bên trái năm 1986, còn ảnh bên phải là năm 2000.
Đường Tăng - Trì Trọng Thoại.
Sa Tăng - Diêm Hoài Lễ và Lưu Đại Cương.
Trư Bát Giới - Mã Đức Hoa và Thôi Cảnh Phú.

Anh Dương (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh