Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tạo hình dàn diễn viên 'Thiên long bát bộ 2019' bị chê sến, lòe loẹt

"Thiên long bát bộ" phiên bản 2019 nhận nhiều lời chê bai từ dàn diễn viên không đủ xinh đẹp đến tạo hình có nhiều chi tiết rườm rà, lòe loẹt.

tao hinh Thien long bat bo 2019 anh 1
Bộ phim Thiên long bát bộ phiên bản 2019 đang ở giai đoạn xử lý hậu kỳ. Thiên long bát bộ là một trong những bộ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Kim Dung với nhiều phiên bản thành công như bản của TVB năm 1997 do Huỳnh Nhật Hoa đóng Tiêu Phong hay bản năm 2003 do CCTV sản xuất với các diễn viên Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi.
tao hinh Thien long bat bo 2019 anh 2
Phiên bản năm 2019 do diễn viên Vu Quang Vinh đạo diễn với sự tham gia của Dương Hựu Ninh vai Tiêu Phong, Văn Vịnh San thể hiện vai Vương Ngữ Yên, Bạch Chú đóng Đoàn Dự, Tô Thanh vai A Châu và Hà Hoằng San đảm nhiệm vai A Tử.
tao hinh Thien long bat bo 2019 anh 3
Để tránh sự chú ý của giới truyền thông đoàn làm phim lặng lẽ khởi quay. Tuy nhiên, khi tạo hình của dàn diễn viên lần lượt được tung ra, khán giả đánh giá đoàn làm phim sử dụng nhiều phục sức màu mè, không đem lại cảm giác sang trọng mà cầu kỳ.
tao hinh Thien long bat bo 2019 anh 4
Ví dụ như nữ diễn viên Từ Đông Đông vào vai Đao Bạch Phượng (mẹ ruột của Đoàn Dự). Nhân vật này đang ở ẩn trong chùa vì vậy trang phục mang đặc trưng của một ni cô, nhưng trên đầu bà đội chiếc mũ lớn không phù hợp. "Diễn viên đẹp nhưng tạo hình cầu kỳ, chiếc mũ kỳ cục", một khán giả nhận xét trên trang Weibo của đoàn làm phim.
tao hinh Thien long bat bo 2019 anh 5
Một nhân vật khác cũng đội mũ là Mộc Uyển Thanh (Lưu Mỹ Đồng). Tuy nhiên mũ của cô màu đen, có lưới bị nhận xét là gây rối mắt.
tao hinh Thien long bat bo 2019 anh 6
"Thần tiên tỷ tỷ Vương Ngữ Yên" do Văn Vịnh San thể hiện. Tạo hình của cô bị chê thanh thoát quá mức, giống với Tiểu Long Nữ. Tuy nhiên, trong một cảnh quay khác, nữ diễn viên được đội chiếc nón trắng khó hiểu càng khiến người hâm mộ tác phẩm thất vọng. Tạo hình của A Bích đơn giản, dễ nhìn hơn nhưng lại có cặp sừng ở trên đầu.
tao hinh Thien long bat bo 2019 anh 7
Kiểu tóc của Thiên Sơn Đồng Lão (Tăng Nhất Huyên) bị nhận xét là giống trẻ ở trường mẫu giáo mà không đem lại cảm giác quái dị của nhân vật.
tao hinh Thien long bat bo 2019 anh 8
Không chỉ nhân vật nữ, dàn diễn viên nam cũng là nạn nhân của tổ tạo hình khi bị bắt đội mũ trên đầu. Tạo hình Mộ Dung Phục do Cao Thái Vũ đảm nhiệm bị chê là nữ tính với phần mũ tròn mặc dù anh được đánh giá là điển trai hơn cả bộ ba Tiêu Phong - Đoàn Dự - Hư Trúc.
tao hinh Thien long bat bo 2019 anh 9
Nhân vật Tinh Tú Lão Quái Đinh Xuân Thu do nam diễn viên Miêu Hạo Quân thể hiện thì được gắn nhiều lông chim, lông gà lên áo và đầu. Ngoài ra, nhân vật này còn được cắt tóc ngang vai và làm xoăn. Trong khi ở phiên bản Thiên long bát bộ 2003, nhân vật để tóc trắng đơn giản, cầm quạt lông vũ Khổng Minh nhưng tạo cảm giác nguy hiểm, bí ẩn.
tao hinh Thien long bat bo 2019 anh 10
Người hâm mộ nam diễn viên Bạch Chú đóng vai Đoàn Dự nhiều lần tỏ thái độ bất mãn với đoàn làm phim bởi tạo hình dìm nhan sắc của anh. Bạch Chú trước đó từng được khán giả khen ngợi "cạo trọc đầu cũng đẹp trai", nhưng tạo hình của anh trong phim khá đen và gầy gò, thiếu sức sống. Đặc biệt là đôi lông mày vừa dài vừa sắc khiến Bạch Chú mang vẻ gian ác chứ không có sự ngây ngô của nhân vật Đoàn Dự. Ngoài ra, Đoàn Dự trong phiên bản này còn đeo khuyên tai lớn.
tao hinh Thien long bat bo 2019 anh 11
Vương triều Đại Lý cũng bị đánh giá là kém sang trọng khi tạo hình gắn nhiều chi tiết màu vàng. Tạo hình nhân vật Đoàn Chính Minh do nam diễn viên Thẩm Hiểu Hải thể hiện bị fan nhận xét là có phần cầu vai đồ sộ khiến khán giả bị phân tâm. "Tôi không thể nhìn thấy mặt diễn viên vì bị trang phục che mất", "Tạo hình này làm tôi liên tưởng với những vai siêu anh hùng, đây là phim khoa học viễn tưởng chứ không phải kiếm hiệp" - một số bình luận về phim.

Dàn mỹ nhân tuyệt sắc của 'Thiên long bát bộ 2019'

"Thiên long bát bộ" là tác phẩm đem lại danh tiếng cho nhiều thế hệ diễn viên. Năm 2019, tiểu thuyết này một lần nữa được làm lại với sự góp mặt của dàn diễn viên xinh đẹp.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Phim kiếm hiệp Phim ảnh