Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tăng tỷ lệ thụ thai qua ống nghiệm nhờ tủ nuôi cấy phôi Time-lapse

Hệ thống tủ nuôi cấy phôi công nghệ Time-lapse là ứng dụng công nghệ tiến bộ trong điều trị vô sinh hiếm muộn, được sử dụng tại châu Âu, Mỹ và nhiều nước phát triển.

Tại Việt Nam, công nghệ này đã được Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản - Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc áp dụng trong điều trị vô sinh hiếm muộn.

Chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu “Ứng dụng công nghệ trong hỗ trợ sinh sản” tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, ThS. Susanna Brandi - chuyên gia khoa học y sinh từ Đức cho biết, tủ nuôi cấy phôi thế hệ mới Time-lapse sở hữu tính năng tân tiến, nâng cao hiệu quả trong hỗ trợ sinh sản.

Khi nuôi cấy phôi trong tủ Time-lapse, mỗi phôi sẽ được nuôi cấy riêng biệt và được camera ghi nhận hình ảnh ở các giai đoạn phôi phân chia. Dữ liệu hình ảnh phôi này sẽ được truyền vào máy tính. Vì vậy, chuyên viên phôi học có thể đánh giá chất lượng phôi dựa vào hình thái, động học của phôi mà không cần lấy phôi ra ngoài.

Nhờ đó, quá trình nuôi cấy phôi sẽ không bị gián đoạn, môi trường nuôi cấy phôi ổn định so với việc nuôi cấy phôi thông thường. Thông tin của mỗi phôi sẽ chi tiết hơn, giúp các chuyên viên phôi học chọn lựa đúng phôi có khả năng làm tổ cao nhất.

Phần AI cũng đã ra đời, giúp việc đánh giá phôi được nhanh và khách quan hơn.

Benh vien Quoc te Hanh Phuc anh 1
ThS. Susanna Brandi chia sẻ về những ưu điểm của tủ nuôi cấy phôi công nghệ Time-lapse.

Ngoài ra, tủ nuôi cấy công nghệ Time-lapse còn giúp các bác sĩ có được các dữ liệu hình ảnh, video, kết quả đánh giá phôi được truyền trực tiếp từ phòng lab đến máy tính phòng tư vấn. Từ đó, bác sĩ có thể tư vấn cho khách hàng các thông tin rõ ràng và cụ thể. Đồng thời, khách hàng cũng có trải nghiệm tuyệt vời hơn khi được xem những thước phim đầu đời của bé do camera tại mỗi buồng nuôi cấy phôi ghi nhận.

Nhiều bố mẹ tỏ ra xúc động khi được xem những thước phim ý nghĩa về quá trình phát triển “những đứa con” của mình. Những điều kỳ diệu từ công nghệ giúp mang lại hạnh phúc, tiếp thêm động lực để họ vững tin hơn trong hành trình tìm kiếm những đứa con mơ ước.

Benh vien Quoc te Hanh Phuc anh 2
Với tủ nuôi cấy Time-lapse, các ông bố bà mẹ có thể xem được hình ảnh về quá trình phát triển của phôi.

ThS.BS Huỳnh Thị Thu Thảo - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chia sẻ: “Từ sau khi lắp đặt hệ thống tủ nuôi cấy công nghệ Time-lapse, chúng tôi đã áp dụng cho 40 ca thụ tinh trong ống nghiệm và thu được kết quả tốt. Tỷ lệ có thai khi chọn phôi chuyển kết hợp hình thái và động học phôi là 56.25% (9/16 ca chuyển phôi)”.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản của Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc ngay từ khi thành lập đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại chuẩn quốc tế. Đồng thời, trung tâm không ngừng cập nhật các ứng dụng công nghệ, phương pháp mới nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị.

Benh vien Quoc te Hanh Phuc anh 3
Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để nâng cao hiệu quả điều trị.

Hệ thống trữ đông phôi thủy tinh hóa, hệ thống vi thao tác kết hợp laser, hệ thống tủ nuôi cấy phôi công nghệ Time-lapse nhiều ngăn vừa được đưa vào vận hành đều là những công nghệ tiên tiến chuẩn quốc tế trong điều trị vô sinh hiếm muộn hiện nay.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện