Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tang trắng dòng Ô Lâu sau tai nạn 13 người chết khi rước dâu

Trong một đêm, 8 gia đình cùng ở làng Lương Điền (xã Hải Sơn) phải chịu cảnh tang thương khi 13 người thân tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam.

T

rong chuyến xe rước dâu đi từ Quảng Trị vào Bình Định có 17 người thì 13 người đã tử vong sau tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam. Trong một đêm, chuyến xe "hạnh phúc" trở thành chuyến xe tang tóc.

Trưa 30/7, đoàn xe cứu thương đưa thi thể 13 người tử nạn từ Quảng Nam về đến quê nhà ở xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, Quảng Trị). Đoàn xe tập trung ở Trung tâm y tế xã Hải Sơn để thân nhân những người xấu số đến nhận dạng. 

Chồng chết, vợ và con nguy kịch

Sau khi đưa thi thể ông Đặng Xuân Phóng về gia đình, tối 30/7, người thân mới mua được áo quan về lo hậu sự cho nạn nhân. Riêng vợ và con gái ông Phóng vẫn đang điều trị ở Đà Nẵng, trong tình trạng nguy kịch.

Dai tang ben dong O Lau anh 1
Người thân bên quan tài của những người tử nạn. Ảnh: Điền Quang.

"Phóng đã mất rồi, vợ nó với con bé út thì đang nguy kịch chưa biết ra sao. Gia đình chỉ còn lại 2 đứa con trai còn quá nhỏ. Chỉ mong mấy đứa bé vượt qua cú sốc tinh thần này", ông Nguyễn Phước, người thân gia đình nạn nhân, xót xa.

Theo ông Phước, tối 29/7, 2 vợ chồng ông Phóng cùng con gái nhỏ qua nhà bà Ngô Thị Bê, để theo đoàn vào Bình Định rước dâu cho cháu ruột của ông là Nguyễn Khắc Long. Xe khởi hành lúc 22h, đến khoảng 4h sáng hôm sau (30/7), gia đình bàng hoàng khi nhận tin xe rước dâu gặp nạn.

Nằm cách nhà ông Phóng không xa là nhà của 2 vợ chồng ông Nguyễn Khắc Nguyền và bà Nguyễn Thị Gái, cùng tử nạn trong chuyến xe định mệnh. Hai ông bà đột ngột ra đi, để lại 4 người con (3 gái, 1 trai), người lớn nhất 27 tuổi.

Ngồi dựa vào quan tài của cha mẹ, cô con gái út mới học lớp 7 thất thần, không hiểu vì sao tai họa ập xuống gia đình mình, lấy mất cha mẹ chỉ trong một đêm.

Nhìn cảnh 4 người con đầu đội khăn tang quỳ bên 2 cỗ quan tài của cha mẹ, mọi người đến dự tang lễ không cầm được nước mắt. "Hai vợ chồng anh Nguyền sống không mất lòng ai bao giờ. Họ ra đi đột ngột bỏ lại 4 người con khiến mọi người rất đau lòng", hàng xóm của gia đình tâm sự.

50 m có 1 đám tang

13 người tử nạn trong đoàn rước dâu thuộc 8 gia đình. Gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long có nhiều người tử vong nhất, với 4 nhân mạng; còn lại, mỗi gia đình có 1-2 người thiệt mạng.

Những gia đình có người thân tử vong đều là anh em, chú bác với nhau, nhà đều ở thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng), cạnh sông Ô Lâu. Họ ở cách nhau không xa, nên cứ đi chừng 50 m, lại gặp một đám tang, khiến cảnh tượng thôn Lương Điền càng thê lương.

Dai tang ben dong O Lau anh 2
Người dân trong thôn chia nhau đến từng nhà, động viên người thân và hỗ trợ tổ chức tang lễ cho các nạn nhân. Ảnh: Điền Quang.

Bà Nguyễn Thi Châu (85 tuổi) không giấu được xót xa khi chứng kiến cảnh nhiều gia đình trong làng gặp nạn cùng lúc. Mặc dù tuổi đã cao, bà Châu vẫn cố gắng đi bộ đến từng nhà để chia sẻ nỗi mất mát của hàng xóm.

"Đau lòng lắm chú ạ, mình chỉ là hàng xóm láng giềng mà thấy cảnh tang thương này không cầm nổi nước mắt. Những người xấu số đều là bà con, láng giềng cả", bà Châu nghẹn ngào.

Từ đầu làng ngõ xóm đều nhuốm một màu tang tóc, khói hương nghi ngút, tiếng khóc ai oán vọng ra từ những gia đình mất đi người thân.

Trong khi đó, tiếng loa ở UBND xã Hải Sơn giục lên từng hồi thông báo cho người dân cả xã biết tin tang lễ. Không ai bảo ai, mọi người trong thôn chia nhau đến từng nhà, động viên, giúp đỡ các gia đình lo tang lễ.

Đưa thi thể 13 nạn nhân đi rước dâu gặp nạn ở Quảng Nam về Quảng Trị Khoảng 7h sáng 30/7, thi thể 13 nạn nhân trên xe khách đi đón dâu gặp nạn ở Quảng Nam được chính quyền đưa về quê nhà mai táng.

Danh sách nạn nhân thiệt mạng:

1. Ngô Thị Bê – mẹ chú rể
2.Nguyễn Khắc Long – chú rể
3. Nguyễn Thị Nhung – con gái bà Bê
4. Nguyễn Thư Kỳ - cháu nội bà Bê
5. Đặng Xuân Phóng – chú ruột của Long
6. Nguyễn Khắc Nguyền – chú ruột của Long
7. Nguyễn Thị Gái – vợ ông Nguyền
8. Nguyễn Khắc Mãn – con ông Nguyền
9. Nguyễn Thị Tiến – (vợ ông Nguyễn Khắc Cát, chú của Long)
10. Võ Sỹ Tiến – hàng xóm của Long
11. Nguyễn Khắc Bình – họ hàng của Long
12. Nguyễn Khắc Mỹ - họ hàng của chú rể
13. Cương - lái xe

Nạn nhân bị thương đang điều trị:

1. Nguyễn Trúc Hân – con bà Bê
2. Nguyễn Thị Kim Oanh – vợ ông Phóng
3. Đặng Xuân Tiến – con ông Phóng
4. Nguyễn Khắc Cát – con ông Nguyền

Dai tang ben dong O Lau anh 3

Xã Hải Sơn, địa phương có 13 người tử vong sau vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps.

'Long ơi! Sao để xe hoa thành xe tang hả anh'

Trong khi đám cưới vẫn được tổ chức ở quê nhà, chị Yên vội theo cha lên xe ra Quảng Trị, khóc vật vã bên quan tài người chồng xấu số vừa gặp nạn trên đường đi rước dâu.

Ngày hỷ thành đại tang ở làng có 13 người chết vì tai nạn xe rước dâu

Thi thể 13 nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu đã được đưa về quê nhà ở xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) để lo hậu sự. Các nạn nhân là những người trong dòng họ.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm