Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Tăng Tiến ngoài đời hiền lắm, chưa từng làm sai điều gì cả'

Giám đốc điều hành CLB Đắk Lắk Võ Thành Danh - đội bóng chủ quản của Tăng Tiến, khẳng định ông rất bất ngờ vì hành vi phi thể thao của Tăng Tiến với Duy Mạnh.

Bản thân Tăng Tiến vốn không trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của HAGL. Hậu vệ mang áo số 47 là người của đội hạng Nhất Đắk Lắk. Anh được HAGL hỏi mượn bắt đầu từ V.League 2016. Sau hơn 2 mùa giải, Tăng Tiến đã khẳng định được vị trí và đang là trung vệ nội tốt nhất của đoàn quân phố núi. Mùa này, Tăng Tiến cũng đã đá chính 3/4 trận.

Tang Tien ngoai doi hien lam,  chua tung lam gi sai anh 1
Tăng Tiến lầm lũi rời sân sau tình huống phạm lỗi với Đỗ Duy Mạnh tối 5/4. Ảnh: Kiệt Trần.

Chia sẻ về Tăng Tiến, Giám đốc điều hành CLB Đắk Lắk Võ Thành Danh kể lại: “Tôi thấy Tiến ở ngoài đời rất hiền lành, lễ phép, ngoan ngoãn. Tôi chưa thấy em nó có bất kỳ hành vi sai trái nào trong thời gian ở đội trẻ Đắk Lắk. Kể từ ngày Tiến tới HAGL, đây cũng là lần đầu tiên tôi thấy Tiến có hành vi phản cảm như thế. Tôi thực sự rất ngạc nhiên và không thể hiểu được”.

Cận cảnh pha bóng bạo lực của cầu thủ HAGL Trong lúc thiếu kiềm chế, hậu vệ Tăng Tiến của Hoàng Anh Gia Lai đã có pha vào bóng vô cùng nguy hiểm với Duy Mạnh của Hà Nội. Thẻ đỏ trực tiếp ngay sau đó được trọng tài rút ra.

CLB Đắk Lắk là một trong những đội bóng có mối quan hệ hợp tác với CLB HAGL. Cùng với Phú Yên, đây là 3 đội thường xuyên trao đổi cầu thủ cho nhau. Bầu Đức thường cho các cầu thủ tấn công của HAGL xuống học hỏi tại Đắk Lắk, Phú Yên và mang về những hậu vệ từ các lò đào tạo này.

Ông Danh tiếp tục: “Những năm ở Gia Lai, Tiến có nhiều tiến bộ cả về mặt năng lực và đạo đức. Cả hai mặt ấy của Tiến đều rất tốt. Dù vậy, Tiến đã vi phạm, thì việc xử là của HAGL. Bản thân tôi cũng không ủng hộ, chính CLB Đắk Lắk cũng lên án hành vi bóng đá phản cảm ấy”.

Tình huống phạm lỗi của Tăng Tiến với Duy Mạnh đến trong trận HAGL thua 0-5 trước CLB Hà Nội tối qua (5/4). Pha phạm lỗi đã khiến Tăng Tiến nhận thẻ đỏ trực tiếp. Anh cũng phải nhận án phạt nội bộ cấm thi đấu nửa mùa giải từ bầu Đức. Đây là cú đánh rất mạnh nhắm vào sự nghiệp của cầu thủ trẻ sinh năm 1994.

HLV Hà Nội buồn vì HAGL lại có cầu thủ xấu chơi HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ về pha vào bóng của Tăng Tiến (HAGL) khiến Duy Mạnh bị chấn thương

“Hiện Tiến thuộc sự quản lý của HAGL. Nếu HAGL trả Tiến, nếu điều lệ bóng đá chuyên nghiệp cho phép, CLB Đắk Lắk cũng sẽ không sử dụng Tăng Tiến ở giải hạng Nhất, bởi hành vi ấy vẫn là một hành vi sai. Nó không xảy ra ở CLB Đắk Lắk, nhưng nếu chúng tôi đưa Tăng Tiến về, Đắk Lắk đang dung túng cho sai trái, chắc chắn không có chuyện Tăng Tiến được về đây chơi ở giải hạng Nhất 2018”.

‘Nếu Tăng Tiến cố tình triệt hạ, Duy Mạnh sẽ phải bỏ nghề’

Huấn luyện viên Triệu Quang Hà cho rằng HAGL cần phân tích chính xác và có cách nhìn cảm thông hơn dành cho Nguyễn Tăng Tiến sau tình huống phạm lỗi với Đỗ Duy Mạnh.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Đỗ Duy Mạnh Bóng đá Việt Nam Thể thao