Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tăng tải các đường bay đến Hong Kong, Đài Bắc

Các chuyến bay sử dụng máy bay thân hẹp giữa Việt Nam và Hong Kong, Đài Bắc đều được Vietnam Airlines thay bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 để tăng sức chứa hành khách.

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa cho biết sẽ thay đổi loại máy bay sử dụng chuyên chở hành khách từ TP.HCM đi Hong Kong (Trung Quốc) trong 4 ngày từ 5/2 đến 8/2.

Cụ thể, mỗi ngày hãng sẽ thực hiện 2 chuyến bay VN594 và VN595 giữa 2 địa điểm bằng dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 (sức chứa gần 300 hành khách) thay cho máy bay Airbus 321 (sức chứa 180 khách).

Việc thay đổi này nhằm hỗ trợ vận chuyển, giải tỏa hành khách từ Trung Quốc trở về Việt Nam.

Vietnam Airlines bay Trung Quoc anh 1

Hành khách Việt trở về từ Trung Quốc sau khi đường bay được nối lại. Ảnh: NIA.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tăng tải cho đường bay TP.HCM - Đài Bắc bằng máy bay Boeing 787-9 để vận chuyến các hành khách đang bị ảnh hưởng tại các sân bay ở Việt Nam, Đài Loan.

Trong quá trình thực hiện các chuyến bay, hãng sẽ phối hợp với nhà chức trách liên tục theo dõi tình hình sức khỏe hành khách, phát hiện và xử lý ngay các trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Khôi phục một số đường bay đến Trung Quốc

Sau khi Cục Hàng không nới lỏng lệnh cấm bay đến Trung Quốc, các hãng hàng không cho biết hoạt động bay đến Đài Loan, Hong Kong, Macau... diễn ra bình thường.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội