Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tặng nước ép cho nhân viên y tế làm việc giữa trời nắng nóng

Nhận thấy sự vất vả của các y, bác sĩ và cán bộ chốt kiểm dịch dưới trời nắng nóng, Nguyễn Thị Vân Anh (Bắc Ninh) tiếp sức bằng những chai nước ép mát lạnh.

Sinh sống tại một trong những ổ dịch của đất nước, Nguyễn Thị Vân Anh (Bắc Ninh) luôn mong muốn có thể giúp đỡ, hỗ trợ công tác chống dịch tại địa phương.

Trưa 12/5, thời tiết nắng nóng, thấy các nhân viên y tế, cán bộ chốt kiểm dịch phải làm việc vất vả giữa trời oi bức, chị nảy ra ý tưởng làm nước ép tặng mọi người.

Nghĩ là làm, trong vòng vài tiếng, chị Vân Anh tiến hành mua trái cây, huy động thêm bạn bè, gia đình và một số thanh niên trong CLB tình nguyện tại địa phương đến giúp sức.

tang nuoc ep cho nhan vien y te anh 1

Những chai nước ép được giữ lạnh trong thùng xốp trước khi gửi đi.

"Nghe tôi chia sẻ, mọi người đều hào hứng tham gia. Có người vừa đi làm về mệt cũng chạy vội qua nhà ăn bát cơm rồi sang phụ gọt quả, xếp chai", chị Vân Anh nói với Zing.

Gia đình kinh doanh quán nước nên sẵn máy ép song chai lọ, trái cây chị đều tự bỏ tiền ra mua để tiến hành hoạt động.

Bắt đầu công việc từ khoảng 18h30, đến 23h, 320 chai nước ép đã được chuẩn bị, chia đều vào các thùng xốp chứa đá để giữ lạnh.

Sáng 13/5, những chai nước ép mát lạnh được nhóm của chị Vân Anh đem đến gửi tặng các y bác sĩ ở khu vực bệnh viện đa khoa, khu cách ly, chốt kiểm dịch cùng các suất cơm ủng hộ của một nhóm tình nguyện khác.

Để đảm bảo an toàn, các thành viên đều trang bị khẩu trang, đồ bảo hộ khi di chuyển.

"Tôi không thể trực tiếp đi cùng mọi người vì có bệnh nền, sức khỏe kém. Nhưng nghe mọi người kể lại các y bác sĩ, cán bộ rất vui và gửi lời cảm ơn, tôi thấy ấm lòng lắm".

tang nuoc ep cho nhan vien y te anh 2

Ngoài thực phẩm, chị Vân Anh dự định kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm, đồ dùng y tế trong thời gian tới.

Ngoài tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ, chị Vân Anh hy vọng hành động của mình có thể truyền đi năng lượng tích cực và lan tỏa tinh thần chống dịch đến mọi người.

Thời gian tới, ngoài nước uống, chị dự định kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm, vật tư y tế để hỗ trợ công tác chống dịch tại địa phương.

"Không trực tiếp tham gia 'chiến trường' chống Covid-19, tôi và nhiều người dân hy vọng có thể trở thành hậu phương vững chắc, tiếp sức cho những cán bộ chiến sĩ ở tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh", chị bày tỏ.

Người phụ nữ chở 30 kg gạo đến tặng khu cách ly

"Cô chẳng có nhiều để ủng hộ mọi người chống dịch, chỉ có ít gạo, nhờ cháu gửi đến bà con", người phụ nữ này nói khi mang gạo tới ủng hộ công tác phòng chống dịch ở tỉnh Lạng Sơn.

Mai An

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Sống đẹp Đời sống