Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tang lễ Ngô Mạnh Đạt sẽ được tổ chức đơn giản

Gia đình sao quá cố muốn tổ chức tang lễ giản dị, không bi lụy để Ngô Mạnh Đạt ra đi thanh thản.

Ngày 2/3, HK01 đưa tin Trưởng hội làm phim Hong Kong Điền Khải Văn thông báo về lễ tang của nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt. Ông cho biết tang lễ sẽ diễn ra vào ngày 7/3, theo nghi thức Thiên chúa giáo. Sau đó một ngày, thi hài của tài tử Trường học Uy Long sẽ được đưa đi hỏa táng.

Theo Điền Khải Văn, các buổi lễ tưởng niệm Ngô Mạnh Đạt sẽ bị hủy bỏ theo nguyện vọng của gia đình.

Ngo Manh Dat qua doi anh 1

Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 70. Ảnh: HK01.

"Hiệp hội Diễn viên Hong Kong đã lên kế hoạch tổ chức lễ tri ân, tưởng nhớ anh ấy. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc, gia đình Ngô Mạnh Đạt không đồng ý việc này. Họ muốn tổ chức tang lễ giản dị để sao nam ra đi trong ấm áp và không bi lụy. Chúng tôi nghĩ cần phải tôn trọng ý kiến của người thân anh ấy. Rất tiếc khi phải thông báo điều này", nghệ sĩ chia sẻ với On.

Truyền thông Hong Kong cho biết người mẹ già 90 tuổi của Ngô Mạnh Đạt rất suy sụp sau khi con trai ra đi. Bà chỉ biết về bệnh tình và nhìn mặt nam diễn viên lần cuối khi bác sĩ thông báo ông không còn cứu chữa được.

"Vợ con anh ấy đã giấu bà. Năm 2015, chị gái của Ngô Mạnh Đạt cũng qua đời vì bệnh ung thư. Anh ấy không ngờ bệnh tình của mình lại nghiêm trọng đến mức như vậy và cũng chưa bao giờ nghĩ rằng bản thân sẽ chết. Đó là lý do lễ tang phải được tổ chức đơn giản để tránh nỗi đau càng thêm khắc sâu vào lòng người ở lại", Điền Khải Văn nói.

Ngô Mạnh Đạt trút hơi thở cuối cùng vào chiều 27/2, hưởng thọ 70 tuổi. Ông qua đời sau 2 tháng chiến đấu với bệnh ung thư gan. Sự ra đi của ông khiến gia đình, đồng nghiệp và khán giả tiếc thương. Trong cảm nhận của các đồng nghiệp, nghệ sĩ quá cố là diễn viên tâm huyết với nghề, tận hiến đến cuối cuộc đời.

Trước khi mất, Ngô Mạnh Đạt đã lập di chúc thừa kế khối gia sản khoảng 10-50 triệu HKD cho người thân. On cho biết người vợ hiện tại Hầu San Yến sẽ nhận được một nửa tài sản, phần còn lại sẽ chia đều cho 5 người con.

Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt

Theo Điền Khải Văn, Ngô Mạnh Đạt đã lập di chúc trước khi qua đời, không có chuyện gia đình ông xảy ra tranh chấp gia sản như tin đồn.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí