Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm

Lễ tang của cố nghệ sĩ Lý Hương Cầm diễn ra vào tối 25/1. Nhiều ngôi sao nổi tiếng Hong Kong đã đến tiễn đưa.

Tang le cua Ly Huong Cam anh 1

Ngày 25/1, HK01 đưa tin tang lễ của nữ nghệ sĩ gạo cội Lý Hương Cầm được tổ chức tại Hong Kong. Nhiều nghệ sĩ hàng đầu đều có mặt từ sớm để đưa tiễn và viếng "người mẹ đỡ đầu" của giới giải trí Hương Cảng. Trả lời báo giới, Tiêu Chỉ Quân, con gái của cố diễn viên cho biết toàn bộ tiền phúng điếu sẽ được quyên tặng cho những người già có hoàn cảnh khó khăn với hy vọng họ có một cái Tết sung túc trong bối cảnh bệnh dịch vẫn hoành hành.

Tang le cua Ly Huong Cam anh 4

Vợ chồng Thích Mỹ Trân - Miêu Kiều Vỹ cùng hai người đồng nghiệp Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa đến viếng nữ diễn viên gạo cội. "Tôi rất kính nể tiền bối Lý Hương Cầm. Mong Cầm tỷ lên đường bình an, vĩnh viễn hoài niệm chị", Tăng Thiên Hoa nói.

Tang le cua Ly Huong Cam anh 5
Phương Quốc San, Hồ Phong, La Lan, Lý Lâm Lâm, Khương Đại Vệ (từ trái sang phải) tại nhà tang lễ. Lý Hương Cầm qua đời ở nhà riêng vào ngày 4/1, hưởng thọ 88 tuổi. Theo truyền thông Hong Kong, nguyên nhân tử vong của bà là bị hóc dị vật, nhưng không được cấp cứu kịp thời.
Tang le cua Ly Huong Cam anh 6

Bố của Tạ Đình Phong, nghệ sĩ Tạ Hiền đến viếng đàn chị trong nghề từ sớm. Lý Hương Cầm là diễn viên tên tuổi, có thâm niên kinh nghiệm tại showbiz Hong Kong. Hơn 70 năm trong nghề, bà tham gia hơn 450 bộ phim, để lại gia tài đồ sộ với những nhân vật được khán giả yêu thích trong Hoàng Phi Hồng, Nhà có hỷ sự, Sức mạnh tình thân, Công chúa giá đáo, Tam cung lục uyển.

Tang le cua Ly Huong Cam anh 7
Vợ chồng La Gia Anh - Uông Minh Thuyên dù sức khỏe suy yếu vẫn đến tang lễ. Nhiều năm qua, cả hai cùng nhau chiến đấu với bệnh ung thư. Theo On, hàng trăm vòng hoa đã được bạn bè, đồng nghiệp và cả người hâm mộ gửi đến nhà lễ chia buồn với gia đình cố nghệ sĩ như Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc.
Tang le cua Ly Huong Cam anh 8

Một cụ bà cao tuổi, người hâm mộ lâu năm của Lý Hương Cầm, đặc biệt làm tấm thiệp hoa sen để tiễn biệt nữ diễn viên. "Tôi đã làm chúng trong gần một tuần. Cầm tỷ là một diễn viên tuyệt vời của ngành giải trí Hong Kong", bà chia sẻ với On.

Người phụ nữ dìu dắt các siêu sao Hong Kong

Lý Hương Cầm không chỉ thường xuyên thể hiện vai người mẹ hiền từ trên màn ảnh. Ngoài đời, bà còn dìu dắt nhiều nghệ sĩ như Châu Nhuận Phát, Trương Mạn Ngọc, Lưu Đức Hoa.

Di Hy

Ảnh: HK01, On

Bạn có thể quan tâm