Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tăng hiệu quả kinh doanh nhờ máy chủ Dell EMC R340

Dell EMC PowerEdge R340 hỗ trợ nhu cầu kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, giúp cải thiện năng suất làm việc và tối ưu chi phí.

Dell EMC R340 là máy chủ dạng Rack chạy CPU intel Xeon đa năng với khả năng nâng cấp tốt. Máy có nhiều tùy chọn lưu trữ, tính năng quản lý hoàn thiện nên được lòng nhiều doanh nghiệp.

Giúp cải thiện năng suất kinh doanh

Trong giới máy chủ một socket dùng CPU Intel Xeon E, Dell Technologies mang đến cho các doanh nghiệp hai sự lựa chọn là là R240 và R340. Trong đó, R240 nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ đang muốn tìm kiếm thiết bị máy chủ đầu tiên. Còn R340 tập trung vào những doanh nghiệp có giải pháp mở rộng với nhiều tùy chọn lưu trữ và dự phòng.

May chu Dell anh 1

Dell EMC PowerEdge R340 có khả năng mở rộng cao, mang lại hiệu năng hoạt động tốt.

R340 được thiết kế để nâng cao năng suất làm việc, mở rộng theo tiến độ và giúp đơn giản hóa hạ tầng công nghệ thông tin. So với R240 có khay đĩa 4 ổ cứng LFF 3,5 inch, R340 được hỗ trợ 2 tùy chọn là 4 ổ cứng LFF hoặc 8 ổ cứng SFF 2,5 inch.

Máy sở hữu card raid Perc S140 được tích hợp sẵn trên main, hỗ trợ ổ cứng chuẩn SATA. Cách doanh nghiệp có thể tùy chọn sử dụng lên card raid Perc H330, giúp quản lý các loại stripes, mirrors, raid5.

Máy chủ Dell EMC PowerEdgecòn tích hợp công nghệ Boss - giải pháp lưu trữ tối ưu hóa cho khởi động. Công nghệ này cho phép cho phép cài hệ điều hành lên Boss Card (PCI-e) mà không cần cài lên ổ đĩa cứng. Đồng thời máy hỗ trợ 2 ổ cứng SSD M.2 240GB chuẩn SATA cấu hình mirror.

Dell EMC PowerEdge R340 cũng trang bị giải pháp mô-đun thẻ SD kép gắn trong (IDSDM) với khe cắm trên bo mạch chủ, chuyên dụng để chạy các trình ảo hóa. Đây là tính năng giúp R340 chinh phục khách hàng khó tính.

Máy được kỳ vọng mang lại hiệu quả kinh doanh cao khi sở hữu hiệu suất lõi cao hơn đến 50%. Khách hàng có thể chọn sử dụng bộ xử lý Intel Xeon E-2100 với 4 hoặc 6 nhân để tối ưu hiệu quả.

May chu Dell anh 2

Bên trong máy chủ Dell EMC PowerEdge R340.

Ngoài ra, Dell EMC PowerEdge R340 còn có 2 nguồn chạy song song dự phòng có công suất là 350 W hoặc 550 W platinum. Máy hỗ trợ tối đa đến 64 GB RAM và dự kiến đến 128 GB trong thời gian gần sắp tới.

Card Raid Perc H330 được gắn trên khe cắm PCI-E chuyên dụng trên bo mạch chủ, không tác động đến 2 khe cắm trên riser, giúp tăng khả năng nâng cấp thêm card. R340 có sẵn 2 cổng mạng 1 GB và có thể nâng cấp thêm các card mạng 1 GB, 10 GB qua khe cắm trên riser.

Thông qua ứng dụng SPLnFFT (được cài đặt và tiến hành đo trên iPad), độ ồn của máy chủ này được xác định ở mức 44,2 dB từ khoảng cách 1 m ở phía trước. Thiết kế của Dell R340 cũng được đánh giá là ưu việt vì máy có khả năng làm mát đa vector, tự động phân bổ luồng khí.

Giải pháp quản lý từ xa hiệu quả

iDRAC9 là một trong những tính năng quan trọng và tiện dụng với người quản trị. Tính năng này được thiết lập đơn giản và dễ sử dụng trên các dòng máy chủ.

Trên R340, giao diện web HTML5 của iDRAC9 cung cấp nhiều thông tin về hoạt động của máy chủ. Bảng điều khiển hiển thị trên giao diện cung cấp một cái nhìn tổng quan, nhanh gọn về sức khỏe của hệ thống và lưu trữ.

Nhờ đó, là một thiết bị máy chủ với thông số kỹ thuật, mức giá đầu tư hợp lý, R034 được nhiều doanh nghiệp đánh giá có sức mạnh và tiềm năng mở rộng để xử lý các ứng dụng quản lý kinh doanh từ xa.

Máy chủ Dell EMC PowerEdgeR340 có mặt tại Việt Nam và được phân phối chính thức bởi ADG. Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong ngành CNTT, ADG cung cấp các sản phẩm chất lượng, ứng dụng công nghệ tiên tiến và giá cả phải chăng từ Dell Technologies.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm