Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tăng gấp đôi thời gian cách ly người từ TP.HCM về các địa phương

Theo quy định mới của Bộ Y tế, thời gian cách ly tại nhà đối với người từ TP.HCM trở về các địa phương khác là 14 ngày.

Ngày 12/7, Bộ Y tế ban hành công văn số 5533/BYT-MT về việc điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người từ TP.HCM khi tới các địa phương khác.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, trong thời gian qua, số người từ TP.HCM về các địa phương có tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao.

Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, Bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện Công văn số 5389/BYT-MT ngày 7/7 của Bộ Y tế về việc tiếp nhận người từ TP.HCM về địa phương.

2. Điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả người từ TP.HCM (trừ trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TP.HCM nhưng không dừng, đỗ) từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ thời điểm về địa phương, sau đó tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Những người này phải được xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

3. Những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại TP.HCM theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế, tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm trở về địa phương lưu trú.

Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, các trường hợp này cần hạn chế tiếp xúc những người xung quanh, không tham gia hoạt động tập trung đông người.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác, người thuộc diện nghi ngờ phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.


34 tỉnh, thành có bệnh nhân Covid-19 liên quan TP.HCM

Trong 24 giờ qua, số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM tăng gần 1.500 người. Hiện tại, dịch ở địa phương này lây lan ra nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm