Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tăng cường giờ đăng kiểm, giải quyết ùn ứ xe tại TP.HCM và các tỉnh

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm tăng cường làm việc cả thứ bảy và chủ nhật, nếu người dân đưa xe đi kiểm định tăng cao vào những ngày cuối năm.

Ngày 21/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi đến các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới yêu cầu tăng cường công tác kiểm định, bố trí làm thêm giờ để giải quyết phương tiện khi đến kiểm định.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, vừa qua, Công an TP.HCM đã khởi tố và bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên một số trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và một số tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

dang kiem oto anh 1

Các phương tiện xếp hàng vào đăng kiểm tại một đơn vị tại quận 11. Ảnh: Đ.A.

Nhiều đơn vị đăng kiểm bị đình chỉ hoạt động vào thời điểm cuối năm, dẫn đến ùn tắc phương tiện, một số đơn vị hạn chế nhận xe đến kiểm định.

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Nếu lượng phương tiện tăng cao, đơn vị đăng kiểm phải bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả thứ 7 và chủ nhật để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân. Việc bố trí làm thêm giờ phải tuân thủ đúng quy định pháp luật về lao động.

Đối với trường hợp phương tiện khi vào kiểm định không đạt tiêu chuẩn, lãnh đạo đơn vị phân công cán bộ có trình độ giải thích rõ ràng, đầy đủ và hướng dẫn khách hàng sửa chữa, khắc phục đúng theo quy định để kiểm định lại tránh để khách hàng bức xúc.

Trong trường hợp làm thêm giờ vào ngày nghỉ để giải quyết nhu cầu kiểm định của người dân tăng cao, đơn vị đăng kiểm làm văn bản báo cáo Sở GTVT tại địa phương và báo cáo về Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Những cuốn sách hay về TP.HCM

Chuyện kể từ Sài Gòn gồm 65 tản văn viết về những địa danh hoặc công trình kiến trúc của Sài Gòn mà phần lớn không còn nữa và những đồ vật hôm nay đã biến mất hoặc rất hiếm thấy.

Loanh quanh Sài Gòn là cuốn sách đọc nhẹ nhàng mà chứa đựng nhiều thông tin thú vị, độc giả được ngược dòng thời gian về với miền ký ức qua những câu chuyện độc đáo, có điểm nhấn riêng.

Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm, nhưng tác giả còn dẫn bạn đọc khám phá lịch sử của vùng đất với độ lùi xa hơn một thế kỷ.

Thêm hai trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bị đình chỉ

Thêm 2 trung tâm đăng kiểm tại huyện Củ Chi và Nhà Bè (TP.HCM) bị đình chỉ hoạt động do liên quan sai phạm kiểm định xe cơ giới.

An Huy

Bạn có thể quan tâm