Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tăng cường bảo mật, Vietcombank đổi cấu trúc mật khẩu VCB-IB@NKING

Nhằm tăng cường an toàn bảo mật trong sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến từ 1/11 Vietcombank sẽ điều chỉnh đổi cấu trúc mật khẩu VCB-IB@NKING cùng một số nội dung khác.

Cụ thể, Vietcombank thay đổi cấu trúc của mật khẩu truy cập dịch vụ. Theo đó, mật khẩu cần có độ dài từ 7 đến 20 ký tự, gồm: (i) các ký tự số, chữ hoa, chữ thường; hoặc (ii) ký tự số, chữ và ký tự đặc biệt. Trường hợp mật khẩu hiện tại của khách hàng chưa đáp ứng được điều kiện trên, Vietcombank sẽ có thông báo để khách thực hiện đổi mật khẩu ngay trên giao diện màn hình sau khi đăng nhập sử dụng dịch vụ.

Thời hạn hiệu lực của mật khẩu truy cập: tối đa là 12 tháng kể từ ngày khách hàng đổi mật khẩu lần cuối.

Thời gian chờ giao dịch: sau khi truy cập dịch vụ, nếu khách hàng không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong vòng 5 phút, Vietcombank sẽ tự động ngắt phiên giao dịch. Khách hàng cần đăng nhập lại dịch vụ nếu có nhu cầu sử dụng tiếp dịch vụ.

Thời hạn hiệu lực của mã xác thực giao dịch một lần (OTP): khi thực hiện các giao dịch trên kênh ngân hàng trực tuyến cần xác thực bằng OTP, khách hàng lưu ý thời hạn hiệu lực của OTP là 5 phút đối với phương thức nhận OTP qua SMS; 2 phút đối với phương thức nhận OTP qua thẻ EMV - OTP và thiết bị eToken.

Vietcombank anh 1
Vietcombank đổi cấu trúc mật khẩu VCB-IB@NKING từ 1/11.

Đối tượng áp dụng: khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức đang sử dụng dịch vụ VCB - iB@nking của Vietcombank. Ngoài ra, đối với riêng khách hàng cá nhân, Vietcombank sẽ ngừng cung cấp tính năng mở lại dịch vụ VCB - Mobile Banking trên kênh VCB - iB@nking.

Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ và đảm bảo tối đa quyền lợi của mình, khách hàng của Vietcombank đọc kỹ các hướng dẫn và khuyến cáo của ngân hàng trên website www.vietcombank.com.vn hoặc tại đây

Nếu cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, khách hàng liên hệ các điểm giao dịch bất kỳ của Vietcombank hoặc Trung tâm dịch vụ khách hàng Vietcombank theo hotline 24/7 1900545413.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm