Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tặng con cả một giấc mơ lấp lánh

Mạnh mẽ và truyền cảm qua lời thơ, cẩn trọng và bay bổng trong nét vẽ, 2 câu chuyện "Đoàn tàu trong mơ" và "Ngủ ngoan nhé, Công trường!" cuốn bạn đọc nhỏ vào giấc mơ lấp lánh.

Tu tu xình xịch, Đoàn tàu trong mơ là một câu chuyện thần tiên bố mẹ kể cho con nghe trước giờ đi ngủ. Cả một không gian tấp nập, vui tươi nơi bến tàu sẽ theo con vào giấc mơ.

Được viết bởi nhà văn Sherri Duskey Rinder và minh họa bởi Tom Lichtenheld, Đoàn tàu trong mơ là một trong số những cuốn sách tuyệt vời cho tuổi ấu thơ.

Với nội dung đơn giản, nhẹ nhàng, cuốn sách kể về một đêm lao động hăng say của các loài vật trên chuyến tàu. Để rồi, khi nhiệm vụ đã được hoàn thành, cả đội lăn kềnh ngủ yên lành trên những chiếc giường êm ái.

Hai cuon sach tranh cho thieu nhi anh 1
Sách Đoàn tàu trong mơ.

Điểm nhấn của cuốn sách này nằm ở lời kể được phổ thành thơ, với những nhịp điệu mạnh mẽ, tạo ra cảm xúc hân hoan, vui tươi, tràn đầy sức sống.

Ngôn từ dễ hiểu, phù hợp với những độc giả nhỏ tuổi. Những bức tranh minh họa trong sách với màu sắc ấn tượng cùng cách thể hiện hình ảnh hóm hỉnh, đáng yêu sẽ thu hút các bạn nhỏ từ ngay ánh nhìn đầu tiên. 

Ngoài tác phẩm Đoàn tàu trong mơ, cặp đôi tác giả Sherri và Tom còn cho ra đời cuốn Ngủ ngon nhé, công trường! có phong cách thể hiện giống nhau, Ngủ ngon nhé, công trường! là câu chuyện lao động hăng say của những chiếc xe ủi, xe ben, xe cẩu.

Khi những lời thơ dịu dàng và những bức tranh thần tiên khép lại, cũng là lúc bố mẹ đưa con chìm vào giấc ngủ êm đềm, mơ những giấc mơ lấp lánh ánh sao.

"Hãy tắt máy, hãy ngừng việc lại,
Thả lỏng bánh, ngả lưng, thôi nhả khói,
Này đội xe ta, hãy thôi thở phì phò,
Gối đầu nhau say ngủ, và mơ"

(Trích Ngủ ngon nhé, công trường!)

Mạnh mẽ và truyền cảm qua từng lời thơ, cẩn trọng và bay bổng trong từng nét vẽ, cả hai câu chuyện sẽ cuốn các bạn nhỏ vào chuyển động không gian và guồng quay tấp nập. Những giọt mồ hôi tuôn hối hả trong đêm sẽ truyền cho các bạn nhỏ tình yêu công việc và niềm hăng say lao động.

Nếu con bạn yêu các loài động vật, yêu những chuyến tàu đêm với tiếng còi rộn rã, yêu công trường tấp tập xe ra vào thì Đoàn tàu trong đêmNgủ ngon nhé, công trường! sẽ là món quà đầy yêu thương bạn dành tặng bọn trẻ.

Hai cuon sach tranh cho thieu nhi anh 2
Sách Ngủ ngon nhé, Công trường!

Hai cuốn sách này được cài thêm một trang sticker lời tiếng Anh nguyên gốc để độc giả nhỏ cảm nhận sự đẹp đẽ của ngôn từ. Qua đó, bố mẹ từng bước giúp con tiếp cận tiếng Anh nhờ vào ưu điểm này. 

Tranh đẹp, lời hay, đây là hai cuốn sách thiếu nhi nổi bật được tạp chí New York Times và Hiệp hội Thư viện Mỹ bình chọn. Sách còn được bầu chọn 5 sao trên các website về sách toàn cầu.

Đoàn tàu trong đêm Ngủ ngon nhé, công trường! là hai cuốn sách thuộc picturebook (sách tranh) - thể loại kể chuyện bằng hình ảnh. Sách tranh đặc biệt hấp dẫn với độc giả nhỏ tuổi.

Sherri Duskey Rinder sống ở Chicago cùng với chồng và hai cậu con trai nghịch ngợm, tò mò. Một cậu thì bị mê hoặc bởi côn trùng và ảo thuật, cậu kia thì say sưa với các loại xe công trường và tàu hỏa.

Hai cậu con trai thường đem lại cảm hứng bất tận cho cô. Cô sáng tác hai câu chuyện đó cho những giờ đi ngủ vui tươi hơn, và những giấc mơ sẽ đến với bọn trẻ.

Tom Lichtenheld là họa sĩ minh họa nhiều tác phẩm best-seller của New York Times như Duck! Rabbit! (tác giả lời Amy Krouse Rosenthal) và Shark vs.Train (do Chris Barton viết lời). Anh cũng là tác giả lời và tranh của nhiều ấn phẩm nổi tiếng khác như E - mergency!, What Are You So Grumpy About?, Bridget’s Beret được Hiệp hội Thư viện Mỹ giới thiệu.

Chuyến tàu trong đêmNgủ ngon nhé, công trường! được xuất bản lần lượt vào tháng 5 và tháng 3/2018 như một sự chuẩn bị chu đáo để đem đến hạnh phúc cho những bạn nhỏ Việt Nam nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi.

Ehon, picture books - quà tặng cho cả trẻ em chưa biết đọc

Nếu phụ huynh muốn tặng sách cho con dịp Tết Thiếu nhi, nhưng vẫn e ngại con mình chưa biết đọc, thì những cuốn Ehon, Picture book sẽ là lựa chọn phù hợp.Vũ Hậu

Bạn có thể quan tâm

Sách hay