Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tăng cơ hội làm việc tại Nhật khi theo học ĐH Đông Á

Với thế mạnh về chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và cơ hội việc làm rộng mở, ĐH Đông Á trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên.

Môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo được xây dựng theo yêu cầu thực tại của doanh nghiệp trong và ngoài nước, sinh viên có thể thực tập và làm việc tại Nhật khi còn trên ghế nhà trường... là những lý do giúp Đại học Đông Á trở thành lựa chọn của các bạn trẻ khát khao chinh phục tri thức, hội nhập với thế giới.

Đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp

Khác với nhiều trường đại học khác, Đại học Đông Á lấy sinh viên làm tâm điểm, tạo dựng giá trị cốt lõi cho nguồn nhân lực trẻ là mục tiêu của nhà trường. Do đó, hệ thống chương trình đào tạo và cơ sở vật chất của nhà trường luôn được cập nhật, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao trình độ và tìm kiếm việc làm của sinh viên.

Với 24 ngành đào tạo, sinh viên được thụ hưởng những chính sách giáo dục tiên tiến, modul đào tạo từ các chuyên gia giáo dục Nhật Bản. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản, hưởng chính sách học bổng khi học tiếng Nhật, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt tại Nhật…

ThS. Lương Minh Sâm - Phó hiệu trưởng ĐH Đông Á - cho biết: “Hội nhập và hợp tác giáo dục với môi trường quốc tế là xu hướng toàn cầu, ĐH Đông Á không nằm ngoài xu thế đó. Tại đây, sinh viên là tâm điểm phát triển, được đào tạo để trở thành sinh viên quốc tế, làm việc ở môi trường quốc tế".

Hơn 10 năm qua, ĐH Đông Á đã hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong 9 ngành nghề: điều dưỡng; CNKT ôtô; CNKT điều khiển và tự động hóa; công nghệ thực phẩm; CNTT, quản trị kinh doanh; QTKD - quản trị truyền thông tích hợp; QTKD - khách sạn và nhà hàng; QTKD - du lịch và lữ hành. Các ngành còn lại đang được kết nối, trong chuyến công tác của ĐH Đông Á tại Nhật (26/6-1/7).

ĐH Đông Á đã ký hợp tác, đối tác chiến lược cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhiều đối tác lớn tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, ĐH Đông Á cũng đã hợp tác với 4 thành phố lớn của Nhật Bản (Yokohama, Nagasaki, Teipu, Fukuoka); các hiệp hội (Hiệp hội CNTT Chiba; Hiệp hội Du lịch Tokyo)… trong việc tìm kiếm cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên.

Các hoạt động trao đổi giáo dục giữa các trường đào tạo trong 9 ngành như Học viện điều dưỡng Kouseikai, Nanakamado; ĐH quốc tế Kibi… đã tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên Đông Á.

Và kết quả bước đầu đã đem lại những cơ hội vượt trội trong năm 2018 đã có cho 186 sinh viên đang thực tập và làm việc tại Nhật được hưởng mức lương 1.500 USD/tháng và 2.200-2.500 USD/tháng đối với sinh viên tốt nghiệp đi làm. Từ đầu năm đến nay đã có 196 sinh viên được tuyển dụng tại ngày hội văn hóa Việt Nhật 21/4 vừa qua.

DH Dong A anh 3
Sinh viên Đông Á được đón tiếp tại thành phố Yokohama.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Để tạo thêm cơ hội làm việc cho sinh viên, ĐH Đông Á đã thúc đẩy hợp tác về đào tạo và chuyển giao chương trình đào tạo đối với các ngành, trao đổi giảng viên, cập nhật chương trình đào tạo từ Nhật Bản… để đào tạo phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp Nhật Bản cũng như khu vực.

Thầy Lương Minh Sâm chia sẻ: “Chìa khoá của chiến lược của ĐH Đông Á là đào tạo Nhật ngữ với giáo viên bản ngữ, đào tạo chuyên ngành và sinh viên sau đào tạo được làm việc tại nước có ngôn ngữ phù hợp".

Trong năm nay, các đối tác Nhật Bản sẽ đầu tư hạ tầng, cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo “made in Japan” tại ĐH Đông Á sẽ được triển khai.

Nhờ đó, cơ hội việc làm tại Nhật Bản của sinh viên Đông Á rộng mở. Đơn cử, ngành điều dưỡng có đến 60.000 việc làm; ngành du lịch 12.000 việc làm; Hiệp hội Du lịch Tokyo cần 11.000 nhân sự...

DH Dong A anh 4
SV Đông Á học tập và làm việc tại Nhật.

ĐH Đông Á tạo dựng cơ hội cho sinh viên Việt Nam thông qua việc đáp ứng nhu cầu của đối tác Nhật. Với 72 thỏa thuận hợp tác quốc tế đang được triển khai, hơn 6000 vị trí việc làm tại các tập đoàn kinh tế lớn ở Nhật và Singapore, ĐH Đông Á có thêm động lực mở rộng đào tạo, định hướng việc làm cho sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm việc ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Mỹ, Canada, New Zealand… Với kỹ năng làm việc, trình độ chuyên môn đạt được, sinh viên có thể quay trở về cống hiến cho đất nước.

DH Dong A anh 5
Sinh viên làm việc tại Nhật được lãnh đạo trường thường xuyên quan tâm, theo sát.

Phương thức tuyển sinh đa dạng

Năm 2019, ĐH Đông Á vẫn xét tuyển 24 ngành đào tạo bậc đại học theo 2 phương thức: xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.

Phương thức xét tuyển theo học bạ THPT dành cho học sinh được ĐH Đông Á áp dụng nhất quán và thống nhất với cả thí sinh tốt nghiệp các năm trước.

Không chỉ vậy, thí sinh có thể tham gia xét tuyển đồng thời cả hai phương thức độc lập để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường, nhận được những cơ hội mà ĐH Đông Á mang lại.

Thí sinh nên đăng ký nguyện vọng sớm để mở rộng cơ hội trúng tuyển vào ngành yêu thích tại ĐH Đông Á. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 14/3, thời gian nhập học đợt 1: từ 22/7-26/7, đợt 2: từ 5/8-10/8. Thí sinh tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: www.donga.edu.vn/tuyensinh.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục