Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tăng chuyến bay đêm tại Tân Sơn Nhất cao điểm Tết 2021

Theo Cục Hàng không, Hội đồng điều phối slot vừa quyết định tăng slot (khung giờ cất hạ cánh) đêm tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngay trước cao điểm Tết.

Trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021, từ ngày 1-28/2, sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trong khung giờ đêm (0h - 5h59) sẽ được điều phối ở mức 36 chuyến bay/giờ thay vì 32 chuyến/giờ như công bố trước đó.

Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan này xem xét các đề xuất của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về thời gian hoạt động tại một số cảng hàng không, sân bay, tạo điều kiện cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu.

ve may bay tet 2021 anh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được tăng điều phối bay đêm từ 32 lên 36 chuyến/đêm trước dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2020. Ảnh: Khánh Huyền.

Cục Hàng không cũng yêu cầu VATM và ACV điều chỉnh thời gian hoạt động tại một số cảng hàng không Thọ Xuân, Phù Cát, Chu Lai Pleiku, Đồng Hới, Tuy Hòa trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021. Hai doanh nghiệp cũng được yêu cầu chuẩn bị nguồn lực, trang thiết bị để đảm bảo phục vụ các chuyến bay vào các khung giờ đêm của các hãng hàng không Việt Nam trên cơ sở lịch bay của các hãng hàng không.

ACV cũng được giao giám sát, tổng hợp báo cáo Hội đồng điều phối slot về việc thực hiện khai thác của các hãng hàng không Việt Nam.

Cũng theo nhà chức trách hàng không, trường hợp hãng hàng không có kế hoạch khai thác nhưng tỷ lệ thực hiện dưới 50%, Hội đồng slot sẽ xem xét, kiến nghị Cục Hàng không không phân bổ thêm slot sau 23 giờ trong lịch bay mùa Đông 2021/2022, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2022.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, trong giai đoạn Tết 2021, các hãng đã lập kế hoạch khai thác trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ Tết năm trước và ngày cao điểm nhất đạt 1.200 chuyến bay/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ Tết năm trước.

Vé máy bay Tết chặng TP.HCM - Hà Nội giảm giá kỷ lục

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá vé máy bay cao điểm Tết 2021 trên trục TP.HCM - Hà Nội đang rẻ kỷ lục.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm